Vân Đồn Tăng cường tuyên truyền, quảng bá, mở rộng các sản phẩm du lịch

03/04/2021 09:01

Những năm qua, ngành du lịch huyện Vân Đồn có nhiều chuyển biến tích cực và đang từng bước tích cực khẳng định vai trò, vị trí trong nền kinh tế địa phương. Du lịch đã góp phần vào quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế và cải thiện đời sống nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội. Vân Đồn  trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước  tham quan và du lịch. Công tác thông tin, tuyên truyền quảng bá du lịch đã được huyện Vân Đồn xác định là việc làm thường xuyên, liên tục tổ chức bằng nhiều hình thức, sử dụng nhiều công cụ quảng bá, tuyên truyền nhằm đưa thông tin hình ảnh về du lịch của huyện nhanh và hiệu quả đến với du khách.

Bãi tắm Minh Châu - điểm đến của đông đảo du khách

Để những danh lam, thắng cảnh, khí hậu, sản phẩm du lịch của Vân Đồn được đông đảo du khách và doanh nghiệp biết đến, Đảng ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở và các Chi hội du lịch huyện đã tăng cường phối hợp với các cơ quan truyền thông từ trung ương đến địa phương xây dựng các chương trình quảng bá về du lịch Vân Đồn, điển hình như: các món ăn đặc sản của huyện, các sản phẩm độc đáo trong du lịch cộng đồng, sản phẩm du lịch về vùng biển....Huyện cũng đã đề xuất với UBND tỉnh, Sở du lịch hỗ trợ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch mang tầm quốc tế. Đã xây dựng được trên 1.000 quyển ấn phẩm giới thiệu về du lịch Vân Đồn. In 1.500 sách hướng dẫn du lịch Vân Đồn gửi tham gia tại các hội chợ, triển lãm, xúc tiến du lịch.

Hành trình một ngày làm ngư dân trên đảo Quan Lạn

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ dự án hỗ trợ kỹ thuật “thúc đẩy tăng trưởng xanh tại khu vực Vịnh Hạ Long”, do JICA tài trợ, thời gian qua huyện đã tích cực phối hợp với các sở ngành triển khai dự án du lịch sinh thái cộng đồng tại xã đảo Quan Lạn. Đến nay, Ban du lịch sinh thái cộng đồng đã xây dựng thí điểm mô hình với hai hành trình khám phá gồm: “Lịch sử hào hùng và văn hóa đảo Quan Lạn”, “Hành trình một ngày làm ngư dân”. Với sự hỗ trợ của dự án, đã hoàn thành được tập gấp và sơ đồ 2 hành trình khám phá trên đảo Quan Lạn, đã cho xuất bản 10.000 ấn phẩm với hai ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt. Huyện cũng đã phối hợp với Sở du lịch tổ chức thành công chương trình Hội thảo “Du lịch Vân Đồn - tiềm năng và triển vọng”, chương trình kết nối tuyến Vân Đồn - Quan Lạn - Minh Châu với các tỉnh thành trong nước đã thu hút 300 lượt đại biểu đến từ các đơn vị kinh doanh  lữ hành ở Hà Nội và các tỉnh phía nam, các cơ quan truyền thông đến dự và đưa tin.

       

  Trải nghiệm chèo thuyền trên dòng sông Mang lịch sử

Đặc biệt, trong năm 2020, Vân Đồn đã tổ chức thành công Liên hoan văn hóa ẩm thực Vân Đồn lần thứ I. Liên hoan đã thu hút trên 30 gian hàng đến từ 14 công đoàn các xã, thị trấn, 11 đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống, trong đó nội dung thi chế biến các món ăn từ Hàu biển và trưng bày, giới thiệu về các món ăn đặc sản của địa phương đã tạo được dấu ấn tốt đẹp về ẩm thực riêng biệt của Vân Đồn đối với đông đảo du khách và nhân dân. Ngoài ra, Huyện cũng đã tổ chức cuộc thi “Người dẫn chương trình hay nhất về Vân Đồn” và cuộc thi ảnh “Vân Đồn trong trái tim tôi” để động viên, khuyến khích nhiều tập thể, cá nhân tích cực giới thiệu, quảng bá những hình ảnh đẹp về Vân Đồn.

Liên hoan ẩm thực Vân Đồn lần thứ nhất

Cùng chung tay với cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền quảng bá về du lịch, thời gian qua các Chi hội du lịch Vân Đồn và cơ sở lưu trú cũng đã chủ động quảng bá các sản phẩm du lịch của mình và xây dựng các tour, tuyến trên các trang wetsie, trang mạng xã hội để du khách khi có nhu cầu có thể đặt hàng ngay trên mạng. Đã có rất nhiều hình ảnh, các chuyên mục giới thiệu như: điểm trồng rau, củ quả; tổ chức câu cá, câu mực, vào rừng chụp ảnh, hành trình một ngày làm ngư dân… được đăng tải rộng rãi, cùng với việc công khai giá cả dịch vụ ăn, nghỉ, phương tiện di chuyển.

Chung kết cuộc thi người dẫn chương trình hay nhất về Vân Đồn

Qua công tác thông tin tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch Vân Đồn đã tiếp cận được thị trường trong nước và quốc tế, đã nắm bắt nhu cầu du lịch của du khách, rút ra nhiều kinh nghiệm đồng thời tích cực, chủ động đề ra những giải pháp thiết thực trong xây dựng hình ảnh, sản phẩm du lịch đặc thù, góp phần đưa du lịch của huyện ngày càng phát triển nhanh và bền vững.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 747
Đã truy cập: 2315377