Nhiều hoạt động sẽ được huyện Vân Đồn triển khai hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021

05/04/2021 11:00

Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm nay, huyện Vân Đồn sẽ triển khai nhiều hoạt động nhằm tăng cường công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn huyện.

Cơ sở chế biến Hầu cần được tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021

Với chủ đề “Đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, Tháng hành động vì ATTP năm 2021 sẽ được triển khai từ 15/4-15/5. Trong Tháng hành động, các cấp, ngành, địa phương của huyện Vân Đồn sẽ tập trung tuyên truyền các vấn đề liên quan đến Luật ATTP với nhiều hình thức phong phú và đa dạng như: Tuyên truyền trên Loa truyền thanh, hệ thống thông tin, các bản tin và Website của huyện; truyền thông trực tiếp qua các hội nghị, hội thảo, hội thi về ATTP…Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các cơ sở vi phạm gắn với triển khai Luật ATTP.

Cùng với đó, Huyện Vân Đồn sẽ tập trung rà soát các cơ sở hoạt động, tuyên truyền các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, ứng dụng công nghệ 4.0 trong quản lý theo chuỗi, để tạo điều kiện truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thông qua việc tổ chức thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về ATTP theo quy định.

Bện cạnh đó, thực hiện tốt việc tổ chức ký cam kết và giám sát việc thực hiện cam kết đã ký của các cơ sở về công tác bảo đảm ATTP, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện cũng sẽ tăng cường vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm, lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Hiểu đúng, dùng đúng thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2814
Đã truy cập: 2402289