Huyện ủy Vân Đồn: Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ - Trưởng thôn, khu;Trưởng ban công tác mặt trận thôn, khu thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện

05/04/2021 15:21

Ngày 02/4, Huyện ủy Vân Đồn tổ chức Hội nghị giao ban Bí thư chi bộ - Trưởng thôn,khu; Trưởng ban công tác mặt trận thôn, khu thuộc các xã, thị trấn trên địa bàn huyện để đánh giá tình hình nhiệm vụ công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Tham dự, có đồng chí Tô Xuân Thao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trương Mạnh Hùng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Danh Hà, Phó chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Đào Văn Vũ, Phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Báo cáo tại hội nghị nêu rõ: Trong quý I năm 2021, trước tình hình cấp bách của dịch bệnh Covid-19, toàn huyện phải thực hiện giãn cách xã hội nhưng huyện vẫn đảm bảo phát triển việc kinh tế, một số chỉ tiêu cơ bản tăng so với cùng kỳ như: Tổng giá trị sản xuất tăng 38,1%; tổng sản lượng thủy sản tăng 90,6%; diện tích gieo trồng cây hàng năm tăng 10,6%; hoạt động chế biến hải sản các loại tăng 87,8%... Công tác GPMB các dự án trọng điểm tiếp tục có chuyển biến tích cực. Công tác quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng, đất đai, tài nguyên và môi trường được tăng cường. Văn hóa - xã hội, cải cách hành chính được triển khai hiệu quả. Việc thực hiện chủ đề công tác năm 2021 về “ giữ gìn địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình thường mới; đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại; thúc đẩy liên kết vùng” được thực hiện nghiêm túc. Kỷ luật, kỷ cương công vụ, hoạt động của Trung tâm Hành chính công và Cổng thông tin điện tử thành phần được thực hiện tốt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo giữ vững. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được cả hệ thống chính trị vào cuộc, tập trung cao độ, kịp thời phát hiện, thực hiện truy vết, cách ly và giám sát chặt chẽ các trường hợp thuộc diện cách ly. Thực hiện các nội dung chuẩn bị bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đảm bảo quy trình và yêu cầu.

Cử tri tham gia ý kiến, đề xuất tại hội nghị

Trong hội nghị giao ban, đã có nhiều ý kiến của các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu, trưởng ban công tác mặt trận phản ánh, đề xuất, kiến nghị tới lãnh đạo huyện các vấn đề liên quan tới đất đai,cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, xây dựng, quy hoạch, phương tiện chạy quá tải trọng gây hư hại đường giao thông và tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT…

Các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các đồng chí bí thư chi bộ - trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn của 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được các phòng, ban, đơn vị trực tiếp giải đáp tại hội nghị.

Đồng chí Tô Xuân Thao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy cũng ghi nhận, đánh giá cao sự đồng thuận và kết quả hoạt động mà đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, khu, trưởng ban công tác mặt trận trên địa bàn huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng mong muốn đội ngũ cán bộ thôn, khu, trưởng ban công tác mặt trận trên địa bàn huyện tiếp tục phát huy tinh thần gương mẫu, dành tâm huyết, trí tuệ, có phương pháp hiệu quả nhằm phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu ở cơ sở trong tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phát triển kinh tế, giảm nghèo một cách bền vững hơn, đồng thời tích cực tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; đồng thời tiếp tục làm tốt công tác nắm tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm các vấn đề nảy sinh trong nội bộ dân cư, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền huyện hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và cuộc bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Thanh Tùng