Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXIV Tổ chức hội nghị lần thứ IV

08/04/2021 15:43

Sáng ngày 7/4, Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa 24 đã tổ chức hội nghị lần thứ 4 để đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021, đánh giá công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thông qua dự thảo nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ huyện về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc chuyển đổi sử dụng vật liệu nổi trong hoạt động nuôi trồng thủy sản theo quy chuẩn kỹ thuật địa phương trên địa bàn huyện năm 2021”. Đ/c Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Quý I năm 2021, các cấp ủy Đảng, chính quyền trong huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa các chương trình, chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra. Trong đó, đặc biệt là huyện đã tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống và giảm thiểu thiệt hại do đại dịch Covid - 19. Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Công tác tổ chức cơ sở Đảng, phát triển Đảng, đào tạo, bồi dưỡng, các chế độ chính sách đối với cán bộ được quan tâm thực hiện. Trong công tác xây dựng chính quyền, cấp ủy các cấp trong Đảng bộ đã tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai nghiêm túc công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Từng bước nâng cao năng lực điều hành của Bộ máy chính quyền. Hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều tiến bộ. Về phát triển kinh tế, tổng giá trị sản xuất tăng 38,1% so với cùng kỳ. Kết quả thực hiện 3 đột phá chiến lược đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Văn hóa, xã hội được quan tâm. Quốc phòng - an ninh được giữ vững.

Về công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026: ngay từ đầu năm cấp ủy,chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai các bước đạt hiệu quả, kịp thời và đúng luật định. Đến nay, toàn huyện đã hoàn thành bước 1 của công tác bầu cử đảm bảo tiến độ. Công tác triển khai bầu cử, các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ bầu cử đều được các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị chu đáo.

Đồng chí Vũ Thị Hội - Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UB MTTQ huyện phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tham gia ý kiến tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung đề xuất một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới đó là:  Cần quan tâm đến việc tháo gỡ khó khăn khi đầu tư xây dựng 1 số trường học đạt chuẩn. Đẩy mạnh công tác dân vận và các phong trào thi đua, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Tăng cường hơn nữa công tác quản lý quy hoạch nuôi trồng thủy sản. Nắm chắc địa bàn và tình hình tư tưởng trong nhân dân; Thường xuyên có sự đôn đốc, nhắc nhở, hỗ trợ các tổ bầu cử. Duy trì nề nếp sinh hoạt đảng và củng cố, kiện toàn các tổ chức cơ sở Đảng, chú trọng tỷ lệ phát triển Đảng viên.

Đồng chí Đào Văn Vũ - Phó chủ tịch UBND huyện trình bày dự thảo nghị quyết chuyên đề về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc chuyển đổi sử dụng vật liệu nổi trong hoạt động nuôi trồng thủy sản”

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu thống nhất thông qua dự thảo nghị quyết chuyên đề về “tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc chuyển đổi sử dụng vật liệu nổi trong hoạt động nuôi trồng thủy sản theo quy chuẩn kỹ thuật địa phương trên địa bàn huyện năm 2021”. Theo đó, đã đề ra mục tiêu là từ năm 2021 trở đi, tất cả các tổ chức, cá nhân nuôi trồng mới phải sử dụng vật liệu làm phao nổi theo quy chuẩn tại quyết định số 31 ngày 31/8/2020 của UBND tỉnh về ban hành quy chuẩn kỹ thuật địa phương về vật liệu sử dụng làm phao nổi trong nuôi trồng thủy sản nước lợ, nước mặn tại Quảng Ninh. Phấn đấu đến năm 2021 thực hiện chuyển đổi sang vật liệu làm phao nổi theo quy chuẩn xong đối với toàn bộ các tổ chức, cá nhân đang nuôi trồng thủy sản. Trong đó, Nghị quyết đã đưa ra các nhiệm vụ và giải pháp cụ thể như: Tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền địa phương các cấp đối với việc chuyển đổi vật liệu nổi theo quy chuẩn, xác định đây là nhiệm vụ chính trị, trọng tâm, thường xuyên, liên tục. Thực hiện quyết liệt, thường xuyên, đồng bộ các giải pháp chuyển đổi vật liệu nổi gắn với chương trình, kế hoạch cụ thể, xác định rõ nhiệm vụ, thời gian, kết quả thực hiện và tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân trong việc chuyển đổi vật liệu làm phao nổi với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội.

 Đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thao - Bí thư Huyện ủy chỉ đạo: trên cơ sở nội dung của nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 13, thời gian tới cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần khẩn trương bám sát các chương trình, kế hoạch, đề án đã đề ra để tập trung thực hiện đảm bảo thời gian và hiệu quả công việc. Các địa phương cần chú trọng đến công tác chuẩn bị đề án nhân sự cho Đại hội đại biểu Hội LHPN xã, thị trấn. Các cơ quan chuyên môn và các ban xây dựng Đảng cần tham mưu tổ chức các sự kiện để thu hút du khách, phát huy thế mạnh của ngành du lịch, dịch vụ trên địa bàn. Quan tâm triển khai công tác cải cách hành chính. Quản lý tốt các nghĩa trang trên địa bàn, xử lý lượng rác thải tại lò đốt rác Cầu Cao, Vạn Yên, có giải pháp để quản lý đường tỉnh lộ 334 đảm bảo mỹ quan đô thị, an toàn giao thông. Đồng chí đặc biệt nhấn mạnh đến việc cần chú trọng công tác phòng chống dịch covid - 19 theo phương châm 3 trước, 4 tại chỗ. Đồng thời, cần tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thay đổi nhận thức của người dân về chuyển đổi sử dụng vật liệu nổi trong hoạt động nuôi trồng thủy sản theo quy chuẩn kỹ thuật địa phương để nghị quyết đi vào cuộc sống.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 229
Đã truy cập: 2318412