Xã Minh Châu tích cực chuẩn bị cho mùa du lịch hè 2021

09/04/2021 08:41

Minh Châu là một trong những xã đảo của Huyện được rất nhiều du khách biết đến bởi nơi đây có bãi tắm đẹp, không khí trong lành, hải sản tươi ngon. Những năm qua xã Minh Châu đã chú trọng phát triển du lịch và mang lại nhiều kết quả khả quan. Để chuẩn bị cho mùa du lịch hè 2021, xã Minh Châu đã và đang chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đáp ứng tốt hơn nhu cầu thăm quan, tắm biển, nghỉ dưỡng của du khách.

Phương tiện tàu, xe phục vụ du lịch đảo Minh Châu thuận tiện       

Anh Nguyễn Thành Lương – Thôn Ninh Hải – Xã Minh Châu là người bắt tay vào làm du lịch sớm nhất trên đảo Minh Châu. Hiện gia đình anh có 24 phòng nghỉ đạt tiêu chuẩn phục vụ khách, trong đó có 8 phòng nghỉ 3 giường, 16 phòng nghỉ đôi, 1 tàu cao tốc đón khách từ cảng Cái Rồng ra đảo Minh Châu và ngược lại, 3 xe điện. Mấy năm nay, anh đã thành lập HTX dịch vụ và du lịch Thành Lương. Ngoài phục vụ khách nghỉ ngơi và đi lại, thăm quan trên đảo, HTX còn phục vụ cả dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí như câu mực đêm, đốt lửa trại…

Năm nào cũng vậy, cứ đến dịp đầu hè, HTX lại tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất để phục vụ khách du một cách tốt nhất. Anh Lương chia sẻ: “Để chuẩn bị cho mùa du lịch 2021, hiện nay chúng tôi đã và đang chỉnh trang lại nhà cửa, nâng cấp lại phòng ốc, các dịch vụ ăn uống, vui chơi giải trí để đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của du khách khi đến đảo Minh Châu”

 

Khách sạn Phương Tuấn nâng cấp phòng nghỉ, trang thiết bị phục vụ du khách mùa du lịch 2021

Đến nay trên địa bàn xã Minh Châu có 47 cơ sở kinh doanh lưu trú với 734 phòng nghỉ, tăng 9 cơ sở, với 83 phòng so với cùng kỳ. Trong đó có 6 cơ sở đạt tiêu chuẩn từ 1 sao đến 3 sao. Có 55 xe điện phục vụ đưa đón khách du lịch. Hệ thống đường xá được mở rộng, nâng cấp thuận tiện cho việc đi lại. Vào dịp hè, nhất là những ngày nghỉ cuối tuần, du khách ra Minh Châu rất đông, các phòng nghỉ đều kín khách, vì vậy du khách muốn ra đảo thường phải đặt phòng trước một đến 2 tuần.

 

Minh Châu có gần 50 cơ sở lưu trú với trên 700 phòng nghỉ phục vụ du khách

Ông Bùi Văn Liêm – PCT UBND xã Minh Châu cho biết: “Năm ngoái do dịch Covid – 19, ngoài đây chúng tôi chỉ đón khách du lịch được trong dịp tháng 5, nhưng khách ra rất đông. Đầu năm nay dịch tiếp tục bùng phát nhưng rất may các cấp ủy, chính quyền và nhân dân đã quan tâm đẩy mạnh công tác phòng chống dịch nên đến nay cơ bản đã ngăn chặn được dịch lây lan và đưa các hoạt động trở về trạng thái bình thường mới. Để chuẩn bị cho mùa du lịch hè 2021, hiện nay các cơ sở lưu trú đang tập trung tu sửa, nâng cấp phòng nghỉ, trang thiết bị. Địa phương cũng đang vận động nhân dân tập trung dọn vệ sinh môi trường khu vực bãi biển và các công trình phụ trợ như trục đường chính, các nhánh đường giao thông nông thôn. Nếu hè năm nay không có dịch Covid, chắc chắn khách ra Minh Châu sẽ rất đông”.

        

          Minh Châu vệ sinh đường xá chuẩn bị đón du khách mùa du lịch

Hiện nay, tuy mới vào đầu mùa nắng nóng, nhưng Minh Châu cũng đã đón một số đoàn khách ở các nơi đến trải nghiệm du lịch. Anh Đỗ Văn Thái - Du khách đến từ Thành phố Thanh Hóa – Tỉnh Thanh Hóa đang cùng gia đình mình vui chơi, tắm biển tại bãi biển Minh Châu chia sẻ: “Chúng tôi gồm 3 gia đình đi 12 người,  cũng vừa mới ra đến đây. Đây là lần đầu tiên chúng tôi đến đây, thấy nơi đây phong cảnh rồi biển rất đẹp, không khí trong lành rất dễ chịu. Mọi thứ còn hoang sơ, chưa có nhiều sự tác động của con người. Chỉ cần đầu tư thêm chút nữa thì rất tuyệt vời”.

         

         Trải nghiệm câu mực đêm ở Minh Châu

Nhờ lợi thế có bãi tắm đẹp, không khí trong lành, có rừng trâm hàng trăm năm tuổi, thủy hải sản tươi ngon, con người thân thiện, mến khách, những năm gần đây, Minh Châu còn phát triển thêm nhiều sản phẩm du lịch cộng đồng như: đánh cá, câu mực đêm, đào sá sùng….Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo về mọi mặt, chắc chắn mùa du lịch hè 2021, Minh Châu sẽ ngày càng thu hút và phục vụ tốt hơn nhu cầu thăm quan, tắm biển và nghỉ dưỡng của du khách khắp mọi miền đất nước.

Mai Duyên - Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1692
Đã truy cập: 2494008