Lễ công bố quyết định công nhận khu du lịch cấp tỉnh Quan Lạn - Minh Châu

11/04/2021 14:38

Tối ngày 10/4, tại xã Quan Lạn đã diễn ra lễ công bố Quyết định số 3389/QĐ-UBND ngày 31/8/2020 của UBND tỉnh  về việc công nhận Khu du lịch Quan Lạn - Minh Châu là khu du lịch cấp tỉnh. Dự lễ công bố có đ/c Phạm Ngọc Thủy - Giám đốc Sở Du lịch, các đ/c trong thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ, các cơ quan, ban ngành của huyện, các xã, thị trấn và đông đảo nhân dân, du khách ở 2 xã Quan Lạn, Minh Châu.

Giám đốc sở du lịch trao quyết định công nhận Khu du lịch Quan Lạn - Minh Châu là khu du lịch cấp tỉnh cho địa phương

Khu du lịch Quan Lạn - Minh Châu có diện tích 2.400ha thuộc địa giới hành chính xã Quan Lạn và xã Minh Châu.  Đây là 2 xã đảo nổi tiếng vì có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng với những bãi biển dài, cát trắng mịn, nước trong xanh, rừng Trâm xanh tốt cùng nhiều đặc sản biển tươi ngon; có nguồn tài nguyên lịch sử lâu đời gắn với thương cảng cổ Vân Đồn, điển hình là quần thể các di tích đình – chùa – miếu – nghè thu hút nhiều du khách đến thăm quan, chiêm bái. Những năm gần đây, được sự quan tâm đầu tư của nhà nước, hệ thống cơ sở hạ tầng trên đảo đã được nâng cấp khang trang, thuận tiện. Tình hình an ninh trật tự đảm bảo. Người dân địa phương thân thiện, mến khách. Nhiều doanh nghiệp và nhân dân địa phương đã mạnh dạn đầu tư xây dựng hệ thống nhà nghỉ, khách sạn và triển khai nhiều loại hình du lịch hấp dẫn đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu thăm quan, nghỉ dưỡng của du khách. Lượng du khách đến Quan Lạn - Minh Châu 5 năm trở lại đây lên tới gần 500.000 lượt người. Những yếu tố quan trọng đó đã giúp Quan Lạn - Minh Châu đạt các tiêu chuẩn của Khu du lịch cấp tỉnh, mở ra một tương lai mới cho hòn đảo giàu tiềm năng này.

Đồng chí Đào Văn Vũ – Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Văn Vũ - Phó chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân hai xã Quan Lạn - Minh Châu trong ngày vui được công bố đạt khu du lịch cấp tỉnh. Đồng chí nhấn mạnh: đây sẽ là điều kiện thuận lợi để 2 địa phương chủ động, sáng tạo,mạnh dạn hơn nữa trong việc tập trung phát triển kinh tế theo hướng đẩy mạnh các loại hình dịch vụ, du lịch, đóng góp quan trọng vào việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Chương trình văn nghệ tại lễ công bố

Tại lễ công nhận, tập đoàn CEO cũng đã tặng cờ hồng hướng về biển đảo cho khu du lịch.

Các đại biểu thăm quan cụm di tích lịch sử  đình – chùa – miếu – nghè

Trong dịp này, tại Khu du lịch đã diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn như: Đại hội TDTT 2 xã Quan Lạn,  Minh Châu; Các đồng chí lãnh đạo Sở du lịch, huyện Vân Đồn và du khách đã tham quan cụm di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật Quan Lạn (đình, chùa, miếu, nghè); diễu hành mô tô trên các tuyến đường 2 xã đảo Quan Lạn - Minh Châu.

Đoàn mô tô diễu hành trên các tuyến đường của khu du lịch

Chương trình đã tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi nhằm xây dựng  hình ảnh về một khu du lịch xinh đẹp giữa biển khơi, thu hút sự quan tâm của du khách, đồng thời tạo nên thương hiệu du lịch Vân Đồn thân thiện, an toàn và hấp dẫn.

Đỗ Hiền - Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 663
Đã truy cập: 2649782