Phòng Tư pháp huyện Vân Đồn tuyên truyền pháp luật cho cán bộ, nhân dân xã Bình Dân, Đài Xuyên

16/04/2021 18:57

Ngày 16/4, tại hội trường UBND xã Bình Dân, Phòng Tư pháp huyện đã tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho 80 đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ, công chức UBND các xã Bình Dân, Đài Xuyên; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trường Thôn, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số và đại diện 40 hộ gia đình có con trang có tuổi từ 14 đến dưới 18 tuổi.

Tại hội nghị, đồng chí Ân Thị Thìn - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh đã phổ biến pháp luật về hôn nhân gia đình, các nội dung liên quan đến Đề án giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số huyện Vân Đồn giai đoạn 2020 – 2025. Một số nội dung  Nghị định số 110/2013/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản liên quan đến việc xử lý các hành vi vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình. Tuyên truyền nội dung về bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

                                      Quang cảnh hội nghị                                

Qua hội nghị tập huấn giúp cán bộ, nhân dân trên địa bàn 2 xã Bình Dân, Đài Xuyên hiểu rõ hơn về những hệ lụy, tác hại của tình trạng tảo hôn, kết hôn trước tuổi quy định và hôn nhân cận huyết thống; việc xử lý vi phạm trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình để vận động, tuyên truyền người dân và con em ở gia đình, địa phương mình thực hiện tốt các quy định của Nhà nước về hôn nhân, nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời các đồng chí cán bộ, lãnh đạo từ xã đến thôn xóm hiểu rõ các quy định, nghiệp vụ về công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 để triển khai thực hiện tốt công tác này trong thời gian tới.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1940
Đã truy cập: 5100677