Lễ ra mắt thành lập công đoàn cơ sở

22/04/2021 21:54

Ngày 22/04/2021, Liên đoàn Lao động huyện Vân Đồn tổ chức Lễ ra mắt các Công đoàn cơ sở thành lập 06 tháng đầu năm 2021. Dự buổi lễ, về phía tỉnh có đồng chí  Phạm Huy Thường - giám đốc Qũy trợ vốn LĐLD tỉnh Quảng Ninh. Về phía huyện, có lãnh đạo liên đoàn lao động huyện; đại diện các cơ quan tham mưu giúp việc chung khối MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Tại buổi lễ, đồng chí  Phạm Huy Thường - giám đốc Qũy trợ vốn LĐLD tỉnh Quảng Ninh lên giải ngân cho đoàn viên công đoàn và đại diện Ban chấp hành công đoàn trường Phổ thông cơ sở Minh Châu và Trung tâm y tế huyện với số tiền 480 triệu đồng.

Lãnh đạo LĐLD tỉnh Quảng Ninh lên giải ngân cho 28 đoàn viên công đoàn

Cũng tại đây, lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở đầu năm 2021. Qua đó, công bố quyết định thành lập 06 công đoàn cơ sở gồm 42 đoàn viên và công nhận Ban chấp hành Lâm thời của các công đoàn cơ sở như: Công đoàn Công ty TNHH Phương Thành Vinh; Công đoàn Công ty TNHH dịch vụ y tế Vân Đồn; Công đoàn Công ty TNHH thương mại Tân Lập; Công đoàn Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Long Thúy Vân Đồn; Công đoàn Công ty TNHH thương mại Quang Minh Vân Đồn; Công đoàn Công ty cổ phần liên sơn. Công đoàn các doanh nghiệp tư nhân, Công ty cổ phần, công ty TNHH được sử dụng con dấu riêng, số tài khoản tại các ngân hàng trên địa bàn huyện Vân Đồn; có trách nhiệm tập hợp đoàn viên công đoàn và người lao động tại đơn vị, đồng thời có nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định tại Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Việc ra đời của tổ chức công đoàn cơ sở trong công ty sẽ giải quyết được nhiều khó gặp phải trước mắt, đáp ứng được yêu cầu về quyền lợi của doanh nghiệp và của người lao động trong các lĩnh vực công tác lâu dài khi doanh nghiệp phát triển và cũng phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay của toàn xã hội.

Lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi Lễ, lãnh đạo LĐLĐ huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Giám đốc các công ty trong công tác tuyên truyền, vận động thành lập công đoàn; tổ chức Công đoàn sẽ luôn chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người lao động. Công đoàn còn là chỗ dựa vững chắc cho doanh nghiệp phát triển vì sự trường tồn và phát triển của doanh nghiệp, vì lợi ích của người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, huyện tặng hoa và trao quyết định về việc công nhận công đoàn cơ sở

Nhân dịp này lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, huyện Vân Đồn đã trao quyết định về việc công nhận công đoàn cơ sở và tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Công đoàn các doanh nghiệp tư nhân, Công ty cổ phần, công ty TNHH.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1524
Đã truy cập: 5100261