Đại hội đại biểu Hội người mù huyện lần thứ III nhiệm kỳ 2021 - 2026

22/04/2021 21:54

Sáng ngày 22/04/2021, Tại hội trường Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Hội người mù huyện Vân Đồn đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ III nhiệm kì 2021 – 2026. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Đào Văn Vũ - PCT UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; cán bộ thương binh xã hội các xã, thị trấn và 50 đại biểu chính thức của đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kì qua, Hội người mù huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ công tác hội, nhất là việc chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho hội viên. Giúp họ xóa bỏ mặc cảm, tàn tật, từng bước hòa nhập cộng đồng. Để giúp hội viên có việc làm nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, Hội đã tổ chức dạy nghề và tạo việc làm cho 10 hội viên lao động tại Công ty Diêu Bông với mức thu nhập từ 4 – 5 triệu đồng /người/tháng. Cùng với đó, từ nguồn kinh phí ủng hộ từ thiện của các tổ chức, doanh nghiệp, hội đã hỗ trợ 03 hội viên xây, sửa nhà dột nát; thăm hỏi hội viên ốm đau, qua đồi với số tiền trên 150 triệu đồng. Ngoài ra, để giúp hộ viên nâng cao nhận thức, kiến thức, hiểu biết qua các chương trình thông tin, hội đã duy trì dạy chữ nổi ( Brai) và dạy sử dụng máy vi tính cho hội viên, đến nay đã có 18 hội viên biết viết và đọc chữ nổi ( Brai), đạt 11,3. Trong nhiệm kỳ, hội đã kết nạp được 9 hội viên nâng tổng số hội viên trong toàn hội là 63 hội viên; số hội viên nghèo giảm 4 hộ chiếm tỷ lệ 5,9%.

           

 Bà Châu Thị Bông – Chủ tịch Hội Người Mù huyện  phát biểu khai mạc Đại hội

Phát huy kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2021-2026 Hội người mù huyện tiếp tục phấn đấu củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, luôn là chỗ dựa tin cậy của hội viên cùng nhau phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, tự tin hòa nhập cộng đồng. Phấn đấu kết nạp mới từ 3 – 5 hội viên; tăng cường công tác tham mưu đến các cấp lãnh đạo và mở rộng công tác ngoại giao đối ngoại.

Đồng chí: Đào Văn Vũ – PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo và ........

Phát biểu tại Đại hội, Đồng chí Đào Văn Vũ – PCT UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả tích cực mà Hội người mù huyện đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tin tưởng rằng, với sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền, các ngành đoàn thể, các địa phương trong huyện, cán bộ, hội viên Hội người mù huyện sẽ chủ động khắc phục khó khăn, đoàn kết, nỗ lực tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác hội mà Đại hội đã đề ra, với quyết tâm không ai bị bỏ lại phía sau, cùng phấn đấu xây dựng gia đình, cộng đồng phát triển đi lên.

....... tặng hoa chúc mừng Đại hội

Cũng tại Đại hội, với tinh thần tập chung, dân chủ Đại hội đã bầu ra BCH khóa III nhiệm kì 2021 – 2026 gồm 3 đồng chí và đồng chí Châu Thị Bông  được tín nhiệm tiếp tục giữ chức chủ tịch hội người mù huyện Vân Đồn.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1560
Đã truy cập: 5100297