Đại hội đại biểu hội LHPN Thị Trấn Cái Rồng, nhiệm kỳ 2021-2026

22/04/2021 21:54

Ngày 20/4, Hội LHPN thị trấn Cái Rồng tổ chức Đại hội đại biểu hội phụ nữ thị trấn Cái Rồng nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự, có Thường trực Hội LHPN huyện Vân Đồn; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể thị trấn Cái Rồng; các đồng chí là nguyên chủ tịch Hội qua các thời kỳ…

Quang cảnh Đại hội

Đại hội đã được nghe báo cáo chính trị của Ban chấp hành hội LHPN thị trấn Cái Rồng, nhiệm kỳ 2016-2021 trình tại đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn Cái Rồng, nhiệm kỳ 2021-2026 và Kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành Hội LHPN thị trấn Cái Rồng nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy thị trấn Cái Rồng và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội LHPN huyện cùng với sự đoàn kết thống nhất của Ban Chấp hành Hội LHPN thị trấn; với tinh thần năng động, sáng tạo, phấn đấu xây dựng phong trào tiếp tục phát triển toàn diện của toàn thể hội viên. Các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn nhiệm kỳ 2016-2021 đều đạt và vượt với những kết quả nổi bật. Toàn hội hiện có 09 chi hội, 27 tổ hội, 1.855 hội viên, tỷ lệ thu hút đạt 72%, tăng vượt so với đầu nhiệm kỳ 2,3% chỉ tiêu nghị quyết đại hội đề ra. Nhiệm kỳ 2021-2026, tại 09 khu phố đã có 13 đoạn đường xanh-sạch-đẹp do phụ nữ quản lý; 685 ngày chủ nhật xanh với 4.675 lượt hội viên, phụ nữ tham gia; 9/9 chi hội thực hiện mô hình “ Biến rác thành tiền ” với tổng số tiền thu được là 12,360 triệu đồng; 300 hội viên thực hiện mô hình  thùng đựng rác tái chế từ vỏ thùng sơn, vận động hội viên sử dụng túi sinh học, hạn chế túi ninon thông thường. Từ năm 2016-2020, Hội đã đăng ký giúp 43 hộ, trong đó có 38 hộ đạt các tiêu trí trong cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch ” bằng 84%. Duy trì nguồn quỹ tiết kiệm tại chỗ tại chi hội cho chị em vay với tổng số tiền huy động tiết kiệm hơn 1 tỷ đồng, với 485 hội viên tham gia cho 41 chi hội viên vay, tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, chủ động tham mưu hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo về công tác phụ nữ, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn. Chỉ đạo hoạt động có trọng tâm, trọng điểm, có bề rộng và cả chiều sâu. Đổi mới nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với nhiệm vụ, tình hình và đặc điểm của từng tầng lớp phụ nữ trên địa bàn nên đã thu hút được đông đảo hội viên, phụ nữ tham gia. Các phong trào thi đua “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo và xây dựng gia đình hạnh phúc ” gắn với việc thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ” và cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch ”, phong trào ngày chủ nhật xanh… đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần quan trọng trong chương trình xây dựng  đô thị văn minh của thị trấn.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Sau khi nghe báo cáo trình tại hội nghị, các đại biểu đã lên tham luận một số nội dung như: Công tác phát triển hội viên, kiện toàn củng cố chi hội góp phần tham gia xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Công tác tuyên truyền vận động cán bộ hội viên thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của Hội. Vai trò của Hội phụ nữ trong công tác vận động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo tại địa bàn dân cư.

BCH Hội LHPN thị trấn Cái Rồng khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội LHPN thị trấn Cái Rồng khóa XXII, nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 13 đồng chí. Đồng chí Phạm Thị Hoa giữ chức chủ tịch HLHPN thị trấn Cái Rồng, nhiệm kỳ 2021-2026. Bầu 23 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Vân Đồn, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thanh Tùng