Công an huyện Vân Đồn chủ động triển khai công tác bảo đảm TTATGT đường thuỷ nội địa mùa lễ hội 2021

24/04/2021 12:32

Với vùng biển rộng, luồng thuỷ nội địa đa dạng cùng nhiều loại phương tiện hoạt động...nên tuyến đường thủy nội địa huyện Vân Đồn được xem là một trong những đầu mối giao thông đường thủy nội địa quan trọng góp phần thúc đẩy tăng trưởng các ngành dịch vụ, du lịch huyện Vân Đồn và phát triển kinh tế biển của tỉnh Quảng Ninh. Trong những năm gần đây, nhu cầu đi lại, tham quan, du lịch của nhân dân các xã đảo thuộc huyện Vân Đồn và du khách các nơi tăng cao do đó việc đóng mới, nâng cấp, hoán cải phương tiện thủy nội địa phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân cũng phát triển theo. Theo thống kê, đến tháng 4/2021 số tàu phục vụ đưa đón khách ra các xã đảo thuộc huyện Vân Đồn và huyện Cô Tô là 91 tàu, trong đó: 67 tàu cao tốc; 12 tàu vỏ gỗ; 05 tàu vỏ sắt; 03 tàu vỏ nhựa;  02 tàu biển; 02 tàu bọc composit.

Trước thời điểm dịch bệnh Covid bùng phát, cảng khách Cái Rồng, Vân Đồn đón trên 500.000 lượt khách mỗi tháng. Đặc biệt vào những ngày cao điểm như 30/4 và 1/5 khách qua cảng đạt gần 30.000 lượt khách với gần 200 chuyến trên ngày. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người, phương tiện trong quá trình tham gia giao thông trên tuyến đường thủy nội địa huyện Vân Đồn, Tổ Cảnh sát đường thủy, Đội CSGT – TT Công an huyện Vân Đồn luôn chủ động nắm tình hình trên tuyến, luồng; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kiểm tra, tuyên truyền, nhắc nhở các phương tiện chở khách, hàng hóa chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa. Đồng thời kiên quyết xử lý, đình chỉ hoạt động đối với phương tiện chở người, hàng hóa vi phạm những lỗi là nguyên nhân hoặc có nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông trên đường thủy nội địa.

 

        Kiểm tra đăng ký, đăng kiểm và phòng chống cháy nổ phương tiện thủy

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID – 19,  hoạt động vận chuyển khách và các hoạt động dịch vụ khác của huyện Vân Đồn cũng bị ảnh hưởng, gây thiệt hại kinh tế không nhỏ cho các danh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải khách trên địa bàn.

Dự báo sau khi dịch COVID – 19 được kiểm soát nhu cầu đi lại, tham quan, du lịch hè 2021 tại Vân Đồn – Cô Tô sẽ sôi động trở lại. Tổ Cảnh sát đường thủy, Đội CSGT – TT Công an huyện Vân Đồn chủ trì phối hợp cùng các lực lượng chức năng như: Cảng vụ đường thủy nội địa cảng Cái Rồng; Trạm Biên phòng Cái Rồng – Đồn Biên phòng Quan Lạn tổ chức kiểm tra, rà soát tại cảng, bến đối với những tàu chở khách, tuyên truyền, nhắc nhở, xử phạt đối với các phương tiện vi phạm các quy định về an toàn phòng cháy, chữa cháy, cứu sinh, cứu đắm, bằng cấp chứng chỉ chuyên môn và các điều kiện an toàn khác của phương tiện; yêu cầu khắc phục, chấn chỉnh ngay những vi phạm đã bị xử phạt. Tính từ ngày 02/4/2021 đến ngày 12/4/2021, Tổ công tác liên ngành đã kiểm tra tại cảng Cái Rồng đối với 48 tàu chở khách, xử phạt VPHC theo Nghị định 132/2015/NĐ – CP trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa đối với 07 trường hợp = 2.950.000đ về các lỗi: Trang bị không đúng chủng loại; không đủ số lượng thiết bị chữa cháy; không đủ số lượng dụng cụ cứu sinh; bố trí không đúng vị trí dụng cụ cứu sinh.

Cùng với đó, lực lượng Cảnh sát đường thủy Công an huyện Vân Đồn thông qua công tác TTKS và XLVPHC chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi gây mất ANTT, TTATGT trong khu vực cảng,  bến thủy nội địa; tham mưu, kiến nghị cho cơ quan chức năng lắp đặt hoàn thiện hệ thống biển báo hiệu đường thủy theo quy định.

Dưới sự chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Công an huyện Vân Đồn đã phối hợp phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các đơn vị chức năng liên quan trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường thủy nội địa huyện Vân Đồn; tích cực triển khai hiệu quả chủ đề Năm an toàn giao thông 2021 với chủ đề: “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự ATGT” bảo vệ tuyệt đối an toàn cho nhân dân trong dịp Lễ hội năm 2021 trên địa bàn huyện Vân Đồn, góp phần ổn định tình hình chính trị và phát triển kinh tế của địa phương.

Đức Chính - Công an huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1250
Đã truy cập: 2609468