Vân Đồn: Sôi nổi Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2/2021

25/04/2021 16:57

Sáng 25/4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Vân Đồn tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện (HMTN) đợt 2, năm 2021. Tham dự, có đồng chí Đào Văn Vũ - Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban,đơn vị và các tình nguyên viên Hội chữ thập đỏ.

Quang cảnh ngày hội ra quân HMTN năm 2021

Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động và với tinh thần “một giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021, đã thu hút gần 250 tình nguyện viên, là các cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người lao động, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên trên địa bàn huyện Vân Đồn tham gia hiến máu tình nguyện.

Các tình nguyện viên làm thủ tục đăng ký, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu

Tại nơi hiến máu các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu, được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2020 và nhận các phần quà của Ban tổ chức.

Kết quả, Ngày hội HMTN đợt 2/2021 của huyện Vân Đồn đã thu được 176 đơn vị máu. Số máu này được bổ sung vào lượng máu trữ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cứu chữa cho người bệnh dịp hè năm 2021.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Theo kế hoạch năm 2021, huyện Vân Đồn dự kiến sẽ tổ chức 5 đợt ra quân HMTN, tiếp nhận trên 600 đơn vị máu với khoảng 1.000 người trực tiếp đăng ký tham gia. Hiến máu tình  nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng "Ngày toàn dân HMTN" 7/4 và "Tháng nhân đạo" năm 2021; cũng như trách nhiệm, lòng nhân ái của mỗi cá nhân với cộng đồng xã hội.

Thanh Tùng