Khai mạc Đại hội TDTT thị trấn Cái Rồng lần thứ III năm 2021

25/04/2021 17:11

Sáng 25/04, tại sân vui chơi thanh thiếu nhị huyện, UBND thị trấn Cái Rồng đã long trọng tổ chức khai mạc Đại hội TDTT Thị trấn Cái Rồng lần thứ III năm 2021. Đến dự có Đồng chí Đào Văn Vũ – PCT UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện cùng lãnh đạo Phòng văn hóa huyện, Trung tâm truyền thông và văn hóa; Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể Thị Trấn; các đại biểu là Bí thư, Trưởng khu phố, các đoàn vận động viên, và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh Đại hội TDTT thị trấn Cái Rồng

Lễ khai mạc Đại hội được tổ chức trang nghiệm và ấn tượng với phần lễ biểu dương lực lượng của các khối và nghi thức đốt đuốc truyền thống của Đại hội. Cùng với đó là “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Bác Hồ.

Đ/c Đinh Đức Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thắp lửa  truyền thống Đại hội TDTT

Phong trào thể dục thể thao của Thị trấn Cái Rồng trong những năm qua phát triển sâu rộng, thu hút đông đảo tầng lớp nhân dân tham gia, số người tập luyện thể dục thể thao thường xuyên ngày càng tăng. Phong trào thể dục thể thao đã khơi dậy ý thức rèn luyện sức khỏe trong toàn dân, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động và sản xuất.

Lãnh đạo UBND huyện và thị trấn Cái Rồng trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia Đại hội TDTT năm 2021

Đại hội TDTT thị trấn Cái Rồng lần thứ III được diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27/4/2021 với sự tham gia của trên 400 vận động viên đến từ 11 đơn vị khu phố, trường học và câu lạc bộ bóng bàn. Thi đấu ở 3 nội dung gồm: Kéo Co, Bóng bàn và Bóng chuyền hơi. Thông qua Đại hội, nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng  bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày thành lập thị trấn Cái Rồng ( 10/09/1981 – 10/09/2021). Đồng thời, tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Qua đó, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để thành lập các đội tuyển tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT huyện Vân Đồn năm 2021.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đào Văn Vũ -  Phó Chủ tịch UBND huyện, ghi nhận, biểu dương tinh thần đoàn kết của đông đảo quần chúng nhân dân TTCR. Đồng chí cũng mong muốn với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực, cao thượng đội ngũ trọng tài, vận động viên giữ vững kỷ luật trong thi đấu, thi đua quyết thắng, giành nhiều thành tích cao trong Đại hội. Quan trọng hơn là ra sức thi đua đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị”, đưa phong trào TDTT của thị trấn ngày càng phát triển.

Thi đấu môn kéo co giữa 2 đội khu 8 và khu 9

Ngay sau lễ khai mạc, nội dung thi đấu môn Kéo Co được tổ chức với 10 đội tham gia gồm 9 khu phố và khối trường học trên địa bàn. Trong quá trình thi đấu các VĐV luôn nêu cao tinh thần thi đấu trung thực, đoàn kết thu hút được đông đảo nhân dân trên địa bàn đến xem, cổ vũ động viên.

Ban Tổ chức trao giải nhất môn Kéo Co cho đội tuyển khu 9

Kết thúc giải Kéo có, BTC đã trao giải nhất cho đội tuyển khu 9; giải nhì đội tuyển khu 8; Giải ba cho đội tuyển khu 7 và khu 1; và giải khuyến khích cho các đơn vị còn lại.

Thanh Nga