VÂN ĐỒN: BẮT GIỮ XỬ LÝ CÁ TẦM KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC

29/04/2021 10:18

Vừa qua, Công an huyện Vân Đồn tham mưu UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cá nhân anh Đinh Thanh Tùng, sinh năm 1995, trú tại thôn Xuân Hoà, xã Thái Thọ, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình về hành vi kinh doanh cá tầm không rõ nguồn gốc.

Trước đó, tại khu vực Cảng Cái Rồng, tổ công tác Công an huyện Vân Đồn đã phát hiện kiểm tra một phương tiện nổi (mảng xốp) không mang số hiệu, trên phương tiện có chứa 03 thùng nhựa bên trong chứa 312kg cá tầm tươi sống. Người điều khiển phương tiện và chủ số hàng hoá trên là anh Đinh Thanh Tùng, sinh năm 1995, trú tại thôn Xuân Hoà, xã Thái Thọ, huyện Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình. Quá trình kiểm tra, anh Tùng không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số cá tầm trên. Về nguồn gốc số cá tầm trên, anh Tùng khai nhận do anh Tùng thu mua tại khu vực thành phố Móng Cái, sau đó dùng phương tiện nổi vận chuyển về khu vực Cảng Cái Rồng để bán lại cho người có nhu cầu nhằm kiếm lời.

Cá tầm bị tiêu hủy sau bắt giữ, xử lý vi phạm

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, Công an huyện Vân Đồn đã đề nghị UBND huyện Vân Đồn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với anh Đinh Thanh Tùng, xử phạt số tiền 35.000.000đ, đồng thời tiến hành tiêu huỷ 312kg cá tầm trên theo quy định.

Hiện nay, cá tầm không rõ nguồn gốc, cá tầm nhập lậu có chất lượng thấp hơn cá tầm nuôi trong nước, giá thành chỉ bằng 60-70% so với cá tầm nuôi trong nước đã gây ảnh hưởng, tạo sức ép, cạnh tranh không lành mạnh đối với cá tầm trong nước, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ảnh hưởng đến nuôi trồng thủy sản trên địa bàn. Trong thời gian tới, Công an huyện Vân Đồn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động tuần tra, giám sát tại các khu vực biển, bến cảng, các trục đường giao thông nhằm phát hiện, xử lý đối với hành vi vận chuyển, kinh doanh cá tâm không rõ nguồn gốc, cá tầm nhập lậu.

Tô Hào - Công An huyện Vân Đồn

Đã truy cập: 2612090