Vân Đồn: Tăng cường kỷ cương trong việc tuân thủ các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

29/04/2021 10:20

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 trên thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường; một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta, dịch bệnh đang bùng phát mạnh trên diện rộng và lây lan nhanh. Trong nước, tuy đã kiểm soát tốt nhưng luôn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại, trong đó nguồn nguy cơ nhất là từ những người nhập cảnh và nhập cảnh trái phép. Để tiếp tục thực hiện thành công mục tiêu kép, bảo vệ tốt sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong những ngày lễ và sự kiện chính trị lớn sắp tới, Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid - 19 huyện Vân Đồn đã có thông báo chỉ đạo tăng cường kỷ cương trong việc tuân thủ các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 trong trạng thái bình thường mới trên địa bàn huyện.

Các lực lượng chức năng và các địa phương tăng cường kiểm tra và xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

Theo đó, các cấp ủy, cính quyền, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác tăng cường phòng, chống dịch Covid – 19. Hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn, đặc biệt là phải tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn…theo đúng quy định. Lực lượng công an huyện và Chính quyền các địa phương thành lập các tổ tuần tra, kiểm tra, phát hiện và xử lý kiên quyết tất cả các trường hợp không đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người. Đối với Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn sẽ tăng cường kiểm tra, tuân thủ và vận hành chặt chẽ, đầy đủ, đồng bộ quy trình phòng chống dịch; nhất là việc kiểm soát hành khách trong các chuyến bay. Tuyệt đối không để cán bộ, nhân viên buông lỏng, lơ là, chủ quan, bỏ qua quy trình; Chịu trách nhiệm trước pháp luật và cơ quan có thẩm quyền khi để xuất hiện dịch bệnh lây lan từ Cảng hàng không.       

BCĐ phòng chống dịch Covid – 19 của huyện cũng yêu cầu tất cả đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhân viên trong hệ thống chính trị toàn huyện, nhất là người đứng đầu và lãnh đạo gương mẫu, đi đầu thực hiện nghiêm túc các yêu cầu chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện không du lịch ngoài tỉnh; hạn chế tập trung đông người; nêu gương, khuyến cáo người thân, gia đình không di chuyển đến các khu vực, địa phương, các điểm du lịch có nguy cơ cao dịch bệnh xâm nhập và sẽ phải chịu trách nhiệm trước cấp trên và pháp luật nếu để xảy ra vi phạm các yêu cầu về phòng, chống dịch.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 377
Đã truy cập: 3489170