UBND huyện Vân Đồn họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ tháng 5/2021

29/04/2021 16:42

Sáng ngày 29/4, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 năm 2021. Dự hội nghị có đ/c Tô Văn Hải - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn và đại diện Hiệp hội doanh nghiệp huyện. Đ/c Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Quang cảnh phiên họp

Trong tháng 4, các nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội đã được UBND huyện tập trung chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và các địa phương triển khai, thực hiện. Theo đó, một số chỉ tiêu cơ bản tăng so với cùng kỳ: Tổng giá trị sản xuất ước đạt trên 590 triệu đồng; 4 tháng ước đạt 2.158.925 triệu đồng, bằng 29% KH, bằng 144,1% so với cùng kỳ. Công nghiệp – xây dựng ước đạt 229.740 triệu đồng; thương mại - dịch vụ tháng 4 ước đạt 191.005 triệu đồng... Công tác GPMB các dự án trọng điểm tiếp tục có chuyển biến tích cực. Công tác quản lý quy hoạch, giao thông vận tải, xây dựng cơ bản, tài nguyên môi trường được thực hiện nghiêm túc. Văn hóa - xã hội, cải cách hành chính được triển khai hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Các nội dung chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được triển khai tích cực, đảm bảo đúng quy trình và yêu cầu.

 Các đại biểu tham gia thảo luận

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận và làm rõ những kết quả đã đạt được cũng như những vướng mắc còn tồn tại trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong tháng 04; đồng thời bổ sung thêm một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 05 năm 2021.

 

Đồng chí Tô Văn Hải - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại phiên họp, đ/c Tô Văn Hải - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND Huyện và đ/c Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn cần thực hiện tốt nội dung các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 05/2021: Tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: quy hoạch, giao thông vận tải, xây dựng cơ bản, đất đai, tài nguyên, môi trường và giải phóng mặt bằng... tập trung tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho các thành phần kinh tế hoạt động có hiệu quả, đặc biệt các doanh nghiệp hoạt động đầu tư, xây dựng hạ tầng Khu kinh tế Vân Đồn. Chú trọng công tác quản lý, điều hành thu, chi ngân sách đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thực hiện tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với lĩnh vực văn hoá, du lịch, dịch vụ du lịch. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, tăng cường đối thoại với công dân; tập trung giải quyết các đơn thư tồn đọng; công tác cải cách hành chính, chính quyền điện tử và hoạt động của Trung tâm hành chính công huyện...  Đặc biệt, các đ/c cũng đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương cần tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Cũng tại phiên họp, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã có ý kiến chỉ đạo cụ thể về một số vấn đề vướng mắc cần tập trung giải quyết, thực hiện trong thời gian tới của các ban, ngành và các địa phương.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 314
Đã truy cập: 2318497