Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn

29/04/2021 21:44

Ngày 29/4, đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử, đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tại TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn.

Đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại phường Cửa Ông, TP Cẩm Phả.

Hiện tại, TP Cẩm Phả đã thành lập 174 tổ bầu cử trên địa bàn với tổng số 3.329 thành viên tham gia. Trong đó có 9 phường bố trí tối đa số lượng thành viên các tổ bầu cử là 21 người.

Tính đến thời điểm hiện tại, Tiểu ban Thi đua tuyên truyền Thành phố đã ban hành 1 kế hoạch; UBND Thành phố đã ban hành 8 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác tuyên truyền trực quan cuộc bầu cử trên địa bàn. TP cũng đã cơ bản triển khai xong công tác tuyên truyền trực quan trên các trục đường chính, các vòng xuyến, nút giao thông bằng pano, cờ, cụm mô hình cổ động, các cơ quan đơn vị trên địa bàn thực hiện treo băng rôn, khẩu hiệu, phướn thả với việc triển khai 13.526 sản phẩm của 15/16 hình thức tuyên truyền. Trong đó, có 304 pano; 98 phướn; 11.231 cờ; 3 cụm tranh cổ động; trang trí 4 nút giao thông; 281 băng rôn; 72 bảng, biển led; 158 khẩu hiệu tường; 176 tin trên cổng thông tin; 219 tin truyền thanh; 28 tin truyền hình, tiếp nhận 279 bộ áp phích và 198 đĩa tuyên truyền...

Tới nay, mặc dù tiến hành trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhưng đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử trong toàn tỉnh được triển khai đồng bộ, thống nhất, dân chủ và đúng luật định.

Đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Ủy ban Bầu cử tỉnh, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền bầu cử kiểm tra công tác khánh tiết chuẩn bị bầu cử tại huyện Vân Đồn.

Tại Vân Đồn, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã xây dựng Đề cương tuyên truyền bầu cử gửi các chi đảng bộ, cơ quan đơn vị để thực hiện tuyên truyền rộng rãi tới toàn thể cán bộ, đảng viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn.

Ủy ban bầu cử các xã, thị trấn, các chi, đảng bộ trực thuộc đã chủ động xây dựng các văn bản triển khai công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tổ chức các hội nghị cán bộ chủ chốt, hội nghị báo cáo viên để quán triệt các nội dung văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, huyện về công tác bầu cử. Đến nay, trên địa bàn đã triển khai được 3.330 sản phẩm của 13/13 hình thức tuyên truyền trực quan; kiểm tra, lắp đặt, nâng cấp hệ thống loa truyền thanh tại 75/75 thôn, khu…để tuyên truyền bầu cử cho người dân nắm được.

Đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, kiểm tra tại khu vực bỏ phiếu số 5, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn.

Qua kiểm tra, đồng chí Vi Ngọc Bích, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã yêu cầu các địa phương cần tiếp tục tập trung rà soát, triển khai các bước chuẩn bị bầu cử theo đúng luật định. Đồng thời, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên mọi hạ tầng thông tin.

Đồng chí yêu cầu TP Cẩm Phả rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu cho công tác bầu cử, tập trung trang trí nơi bầu cử, niêm yết danh sách chính thức những người ứng cử, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19 để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cuộc bầu cử.

Kiểm tra tại Vân Đồn, đồng chí yêu cầu huyện cần tập trung tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể các tầng lớp nhân dân về công tác bầu cử. Đẩy mạnh việc chuẩn bị sẵn sàng về cơ sở vật chất, kỹ thuật, an ninh, trật tự và lên phương án sẵn sàng ứng phó với những tình huống thiên tai, sự cố… Địa phương cần phát động các phong trào thị đua làm sạch, đẹp cảnh quan môi trường hướng về ngày hội toàn dân và tổ chức tốt các cuộc tiếp xúc giữa người ứng cử với cử tri trên địa bàn.

Minh Đức