Vân Đồn Nâng cao ý thức phòng chống dịch covid - 19 trong trường học

04/05/2021 14:32

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trong nước đã ghi nhận các ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Thực hiện sự chỉ đạo của  Sở giáo dục và đào tạo, UBND huyện, để chuẩn bị cho học sinh đến trường sau kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid - 19, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Vân Đồn đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn huyện khẩn trương tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ Tướng Chính phủ và các cấp, các ngành về công tác phòng chống dịch bệnh covid - 19. Khẩn trương triển khai xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác phòng chống dịch trong các nhà trường.

Trường Tiểu học Hạ Long 1 thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho học sinh trước khi vào lớp

Trên cơ sở đó, các trường học cũng triển khai làm vệ sinh, khử khuẩn tất cả các phòng học, phòng chức năng, khu làm việc, khuôn viên nhà trường, đặc biệt là cần tập trung lau sạch các vị trí học sinh thường xuyên tiếp xúc như: tay vịn cầu thàng, tay nắm cửa, thiết bị thí nghiệm, đồ dùng học tập.

Mỗi trường học đều bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường để đảm bảo học sinh đến trường được kiểm tra thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay đảm bảo an toàn khi vào lớp học. Cùng với đó, tất cả cán bộ, giáo viên và học sinh đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong quá trình làm việc, học tập tại trường theo chỉ đạo của Sở giáo dục (trừ học sinh Mầm non).

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 516
Đã truy cập: 3489309