Vân Đồn: 665 người đã được tiêm Vắc-xin phòng Covid – 19

04/05/2021 14:32

Từ ngày 14/4 đến nay, Huyện Vân Đồn  đã tiêm Vắc-xin phòng Covid – 19 cho 665 người là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện và các xã, thị trấn, những người làm việc ở các khu cách ly, làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ covid dựa vào cộng đồng, tình nguyện viên, phóng viên và lực lượng Công an, Quân đội.

Vân Đồn có 665 người đã được tiêm Vắc-xin phòng Covid - 19

Mỗi người được tiêm mũi 1 Vắc-xin phòng Covid-19 của AstraZeneca, mũi thứ hai cách mũi thứ nhất 3 tháng, với liều lượng 0,5ml, tiêm bắp. Đây là vắc-xin do Tập đoàn AstraZeneca sản xuất bởi SK Bioscience Hàn Quốc. Vắc-xin được Tổ chức Y tế thế giới thông qua chấp thuận sử dụng trong trường hợp khẩn cấp vào ngày 15/02/2021, đến nay đã được sử dụng ở 50 quốc gia.

Huyện Vân Đồn cũng đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện để triển khai thực hiện tiêm chủng: Tại địa điểm tiêm là Trung tâm y tế huyện Vân Đồn đã được bố trí khu vực dành riêng cho tiêm chủng và thành lập các tổ tiêm chủng có đầy đủ đội ngũ bác sĩ, cán bộ y tế chuyên môn được đào tạo tiêm chủng nói chung và đào tạo về công tác tiêm vắc-xin phòng chống Covid nói riêng và thực hiện theo đúng quy trình tiêm chủng của Bộ y tế.  Đặc biệt, bố trí 2 tổ theo dõi sức khỏe sau tiêm, đảm bảo xử lý các vấn đề sau tiêm một cách tốt nhất.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2036
Đã truy cập: 2494352