Vân Đồn - Chấn chỉnh tình trạng vi phạm luật giao thông và việc lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch bệnh Covid - 19 của học sinh trong các trường học

05/05/2021 14:51

Thời gian qua, UBND huyện Vân Đồn đã ban hành các kế hoạch và văn bản chỉ đạo về công tác đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) và công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong các trường học; đồng thời, chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan chuyên môn phối hợp với ngành giáo dục triển khai đồng bộ các giải pháp tuyên truyền, giáo dục Luật ATGT, phòng chống dịch bệnh trong các trường học. Tuy nhiên, tình hình vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông của học sinh vẫn còn xảy ra tại một số nơi. Nhiều học sinh, phụ huynh vẫn còn lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch Covid - 19.

Lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở học sinh Trường THPT Hải Đảo thực hiện nghiêm Luật giao thông

Để chấn chỉnh, nâng cao ý thức cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong công tác đảm bảo ATGT, hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo môi trường sống, học tập an toàn cho học sinh và công tác phòng chống dịch Covid - 19, UBND huyện đã có văn bản chỉ đạo Phòng Giáo dục huyện và các trường học trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền tới cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn trường về tình hình vi phạm của học sinh cũng như các kết quả trong công tác đảm bảo ATGT của huyện trong thời gian qua trong các buổi chào cờ của trường. Những học sinh vi phạm cần rút kinh nghiệm và có biện pháp giáo dục, xử lý học sinh hiệu quả. Kiên quyết không để học sinh điều khiển xe mô tô, gắn máy sai quy định. Các trường học tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của UBND huyện, Phòng Giáo dục và đào tạo để triển khai và thực hiện tốt công tác giáo dục ATGT trong trường học đảm bảo thường xuyên, liên tục, đổi mới, sáng tạo và hiệu quả. Kiên quyết xử lý ngay tại đơn vị những lỗi vi phạm của học sinh, làm tốt công tác truyền thông với phương châm “Phòng là chính”.

Học sinh trường Tiểu học Đông Xá sát khuẩn tay tại trường học

Đại dịch Covid - 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngành giáo dục cần tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của UBND huyện, chủ động xây dựng và điều chỉnh các kế hoạch giao dục phù hợp với tình hình mới. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan; tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, áp dụng các biện pháp cơ bản phòng, chống dịch trong trạng thái bình thường mới như đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở, trường học, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 312
Đã truy cập: 2389845