Cử tri xã Hạ Long và xã Bản Sen gửi gắm niềm tin tưởng vào các ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

11/05/2021 15:14

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong những ngày này, cùng với các cử tri trong huyện, cử tri xã Hạ Long và xã Bản Sen đang rất quan tâm đến việc tìm hiểu, theo dõi danh sách, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp ứng cử trên địa bàn của mình với niềm tin tưởng và gửi gắm nhiều kỳ vọng.

Thời gian qua, việc thực hiện các bước của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 được Ủy ban bầu cử các xã Hạ Long và xã Bản Sen thực hiện nghiêm túc, đúng theo quy định và hướng dẫn của cấp trên. Sau khi thực hiện hội nghị hiệp thương lần thứ ba, xã Hạ Long và xã Bản Sen đã thực hiện tốt việc thông tin tuyên truyền danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp tham gia ứng cử tại đơn vị bầu cử, đồng thời thực hiện việc niêm yết tiểu sử tóm tắt tại các điểm bầu cử để cử tri dễ dàng theo dõi, nghiên cứu.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri xã Hạ Long

Qua các phương tiện thông tin đại chúng và các buổi họp dân, cử tri trên địa bàn xã Hạ Long và xã Bản Sen luôn ý thức được quyền và nghĩa vụ của cử tri trong ngày bầu cử. Các cử tri rất tin tưởng và vô cùng phấn khởi về các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp lần này, đồng thời sẽ cân nhắc kỹ để lựa chọn những người tiêu biểu và đúng theo số lượng quy định. Cử tri Trương Ngọc Lâm – Thôn 8 xã Hạ Long bộc bạch cho biết: Chúng tôi đặt rất nhiều niềm tin, hy vọng vào các ứng cử viên từ tỉnh đến huyện cũng như địa phương, nều các đồng chí mà trúng cử thì cố gắng làm sao đưa địa phương đi lên cũng như đưa tỉnh ta đi lên một tầm cao mới của thời đại và giữ vững được phẩm chất tốt đẹp là dân tin, dân mến để lãnh đạo nhân dân tiến lên.

 

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Bản Sen để thực hiện công tác vận động bầu cử

Cùng với đó, Ủy ban bầu cử các xã đã phối hợp tốt với  Ủy ban MTTQ huyện  tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri cho các ứng cử viên đại biểu HĐND ứng cử trên địa bàn thực hiện công tác vận động bầu cử một cách công khai, dân chủ, đúng luật. Đồng thời, tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế tại các buổi tiếp xúc. Tại hội nghị, sau khi thông qua danh sách và tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên đại biểu HĐND, từng đại biểu đã trình bày dự kiến chương trình hành động của mình với quyết tâm nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND sẽ thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, cố gắng phát huy trí tuệ, trách nhiệm để thật sự xứng đáng là người đại diện cho tiếng nói, tâm tư, tình cảm của cử tri. Bên cạnh đánh giá cao về trình độ, phẩm chất đạo đức của các ứng cử viên đại biểu HĐND thì đa phần cử tri tán thành và đánh giá rất cao chương trình hành động của các ứng cử viên bởi sự rõ ràng, dễ hiểu, tập trung nêu lên được mối quan tâm của cử tri nên có sức thuyết phục cao. Cử tri Vũ Bình Thường, Thôn Đông Lĩnh xã Bản Sen chia sẻ: Là một cử tri cư trú trên địa bàn xã Bản Sen đã được dự nhiều hội nghị tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2016 bản thân tôi nhận thức rằng đây là một nhiệm vụ chính trị rộng lớn trên toàn quốc và đặc biệt sau khi nghe nghiên cứu các tài liệu tiểu sử cũng như là dự kiến chương trình hành động của các ứng cử viên bản thân tin tưởng rằng các ứng cử viên đều đủ năng lực, khả năng đáp ứng được với vai trò của người đại biểu HĐND các cấp với chương trình hành động của các ứng cử viên chắc chắn rằng khi trúng cử sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho người dân, đáp ứng được yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của nhân dân xã Bản Sen trong việc phát triển kinh tế xã hội, đầu tư cơ sở hạ tầng, từng bước nâng cao đời sống cho người dân xã Bản Sen trong những năm tiếp theo. 

Ý thức được quyền và nghĩa vụ của cử tri đối với cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, các cử tri trên địa bàn 2 xã Hạ Long và Bản Sen đang rất phấn khởi, nô nức chờ đến ngày 23/5/2021 để chính tay cầm lá phiếu bầu chọn những người mà mình tin tưởng, kỳ vọng sẽ xứng đáng với vai trò, trọng trách của người đại biểu dân cử, chăm lo tốt hơn cho người dân và đóng góp trí tuệ, tài năng vào công cuộc dựng xây quê hương ngày càng đổi mới, văn minh.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 393
Đã truy cập: 2497930