Đồng chí Tô Xuân Thao - tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng đường Bản Sen và chỉ đạo thực tập quy trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Bản Sen

18/05/2021 16:03

Sáng ngày 14/5,  Đồng chí Tô Xuân Thao - tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đã đi  kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng đường Bản Sen và chỉ đạo thực tập quy trình tổ chức  bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Bản Sen. Cùng đi có đ/c Ngô sỹ Nguyên - Phó chủ tịch HĐND huyện và lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác kiểm tra tại khu vực giải phóng mặt bằng đường Bản Sen

Tại buổi đi kiểm tra, đồng chí Bí thư Huyện ủy và Đoàn công tác đã đến gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe những đề xuất, kiến nghị của 1 số hộ dân còn vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để thi công tuyến đường Bản Sen. Tại thực địa khu vực giải phóng mặt bằng, đồng chí Bí thư huyện ủy chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và xã Bản Sen cần xem xét, kiểm tra lại những nội dung mà người dân kiến nghị, đồng thời tuyên truyền, giải thích những chế độ, chính sách, đơn giá của nhà nước về công tác giải phóng mặt bằng cho người dân hiểu từ đó đồng thuận, tạo điều kiện bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công sớm hoàn thành dự án, tạo điều kiện thuận lợi cho việc lại của nhân dân.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhắc nhở các tổ bầu cử những nội dung cần lưu ý để tránh sai xót trong  công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử

Ngay sau đó, Đoàn công tác đã đến khu vực bỏ phiếu số 2 của xã để kiểm tra công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.  Đến ngày 13/5, UBND xã đã ban hành Quyết định thành lập 05 tổ bầu cử tại 05 khu vực bỏ phiếu với số lượng thành viên mỗi tổ là 11 người/tổ đảm bảo đầy đủ các thành phần theo Luật định. Các khu vực bỏ phiếu đã được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid - 19. Tại khu vực bỏ phiếu số 2, xã Bản Sen đã  triển khai thực tập  quy trình tổ chức bầu cử với sự tham dự của các tổ trưởng tổ bầu cử  trên địa bàn xã.

Đồng chí Bí thư huyện ủy hướng dẫn các đồng chí tổ trưởng tổ bầu cử cách thức triển khai công việc để ngày bầu cử diễn ra thuận lợi, đảm bảo quy định của luật

Tại đây, đồng chí  Bí thư Huyện ủy và các đồng chí trong đoàn đã nhắc nhở, hướng dẫn, cầm tay chỉ việc những nội dung mà tổ tổ bầu cử còn thực hiện chưa thành thạo, đồng thời phân tích, đưa ra các tình huống có thể xảy ra trong ngày bầu cử để các tổ nắm được, có hướng xử lý nhanh chóng, đảm bảo thực hiện đúng quy trình bầu cử theo quy định.

Đỗ Hiền