Đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chỉ đạo diễn tập bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại xã Ngọc Vừng, xã Thắng Lợi

16/05/2021 08:52

Sáng 15/5, đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy – Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện đã dự, chỉ đạo diễn tập bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại nhà văn hóa thôn Ngọc Nam -  xã Ngọc Vừng và nhà văn hóa thôn Quyết Thắng - xã Thắng Lợi. Cùng đi có các đồng chí là thành viên trong Ban chỉ đạo bầu cử  huyện.

Diễn tập tình huống cử tri đi bầu phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch Covid 19 tại tổ bầu cử thôn Quyết Thắng – xã Thắng Lợi

Tham gia buổi diễn tập có các đồng chí là thành viên Ủy ban bầu cử của 2 xã, các tổ bầu cử và đại diện cử tri của thôn Ngọc Nam – xã Ngọc Vừng và thôn Quyết Thắng – xã Thắng Lợi.

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy –Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử xã Thắng Lợi chỉ đạo công tác bầu cử trong buổi diễn tập

Trong điều kiện tình hình Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, các cử tri đến thực hiện quyền và nghĩa vụ ngay khu vực cổng vào của nhà văn hóa thôn Ngọc Nam, xã Ngọc Vừng – nơi diễn ra buổi diễn tập đều được bố trí bàn y tế với đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang y  tế, nhân viên y tế. Tất cả cử tri đến khu vực bỏ phiếu đều phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế, giữ khoảng cách an toàn. Hệ thống loa truyền thanh phát liên tục thể lệ, quy tắc bầu cử, danh sách, số lượng đại biểu ứng cử và số lượng đại biểu được bầu.

Đồng chí Tô Xuân Thao, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện đặt ra một số tình huống để các thành viên trong Tổ bầu cử xã Ngọc Vừng xử lý

Cán bộ tổ bầu cử xã Thắng Lợi hướng dẫn cử tri lựa chọn đại biểu trước khi gạch hộ

Tại buổi diễn tập, Ban chỉ đạo bầu cử huyện đã đưa ra các tình huống giả định khác nhau, từ đó trực tiếp hướng dẫn cụ thể  từng nội dung công việc cho từng bộ phận tại bàn hướng dẫn bầu cử, bàn phát phiếu, hướng dẫn cử tri cách bầu, hướng dẫn cử tri tại bàn gạch hộ…Đặc biệt là hướng dẫn các Tổ bầu cử cách kiểm phiếu thực hiện khoa học, nhanh chóng, chính xác.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy chứng kiến các thành viên trong tổ bầu cử xã Thắng Lợi diễn tập cách kiểm phiếu bầu

Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử xã Thắng Lợi chia sẻ: Qua buổi diễn tập hôm nay đã giúp các thành viên tổ bầu cử của xã nắm rõ chức năng, nhiệm vụ của mình. Quy trình và các bước để cử tri đến tiến hành bầu cử trong tình hình dịch bệnh Covid- 19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Các tổ bầu cử cũng đã nắm chắc được quy trình, cách thức kiểm phiếu, để ngày 23/5 sẽ tổ chức  cuộc bầu cử Đại biêu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được thuận lợi, thành công.

Mai Duyên