Công an Vân Đồn thực hiện 6 điều Bác Hồ

19/05/2021 14:45

Những năm qua, Công an huyện Vân Đồn đã thực hiện nghiêm túc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần "6 điều Bác Hồ dạy CAND", gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Do đó, nhiều vấn đề bức xúc, nổi cộm được tập trung giải quyết triệt để, nhiều cách làm hay, mô hình mới được nhân rộng, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Một buổi giao ban tuần của Công an huyện Vân Đồn.

Lời răn dạy đầu tiên trong "6 điều Bác Hồ dạy CAND" chính là về ý thức tự thân của mỗi CBCS "Đối với mình phải cần, kiệm, liêm, chính". Do đó, Đảng ủy Công an huyện Vân Đồn đã cụ thể hoá bằng cách lồng ghép thực hiện Chỉ thị 05 về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Lời nhắc nhở CBCS được khắc rõ nét ngay tại cổng trụ sở Công an huyện Vân Đồn.

Thượng tá Phạm Thanh Long, Phó trưởng Công an huyện Vân Đồn, khẳng định: Đảng ủy Công an huyện phân công cụ thể cho từng đồng chí ủy viên BCH, do đó, việc lãnh đạo, chỉ đạo đã trực tiếp, cụ thể, nền nếp hơn, mang lại kết quả rõ rệt. Hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” được Công an huyện duy trì tổ chức hằng năm, nhận được nhiều ý kiến đóng góp của nhân dân về tinh thần, thái độ, tác phong, giao tiếp ứng xử của CBCS, từ đó, rút kinh nghiệm những hạn chế, thiếu sót trong công tác.

Nhiều cách làm cụ thể phù hợp với điều kiện của đơn vị đã được Đảng uỷ Công an huyện Vân Đồn tìm tòi, triển khai, như: Phát động các cuộc vận động, phong trào thi đua, tổ chức hội nghị, gặp gỡ, tọa đàm về cách làm trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác; tổ chức các hoạt động về nguồn, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu, nêu gương người tốt, việc tốt... Từ đó, góp phần thúc đẩy, tạo không khí thi đua chung trong toàn đơn vị.

Công an huyện Vân Đồn giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Với đặc thù địa lý của Vân Đồn, người dân sinh sống trên các đảo lớn nhỏ và nuôi trồng thủy sản trên các nhà bè thuộc vịnh Bái Tử Long, dẫn đến việc nhiều đối tượng lợi dụng địa hình trên biển để thực hiện các hoạt động phạm tội.

Công an xã Hạ Long khảo sát, lên phương án đảm bảo ANTT dịp bầu cử tại khu vực bỏ phiếu Nhà văn hóa thôn 8, xã Hạ Long.

Điển hình là vụ đánh bạc bị bắt giữ vào ngày 18/8/2020 tại bè nuôi trồng thủy sản khu vực thuộc xã Hạ Long. Khi thấy lực lượng công an, 14 đối tượng trên bè đã nhảy xuống biển bỏ trốn. Để đấu tranh, triệt phá, bắt giữ toàn bộ ổ nhóm đánh bạc này, các trinh sát của Công an huyện đã không quản ngày đêm mật phục, hóa trang theo dõi, nắm vững quy luật hoạt động của “sới bạc” và các con bạc, đồng thời thu thập đầy đủ tài liệu chứng cứ.

Trung tá Trần Ánh Dương, Đội trưởng Đội CSĐT tội phạm về hình sự - kinh tế - ma túy (Công an huyện Vân Đồn) cho biết: Đây đều là các đối tượng chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự về tội “đánh bạc”, nên lúc đầu đều quanh co chối tội, không thừa nhận hành vi, thậm chí khai báo gian dối, tạo bằng chứng giả, nhằm đánh lạc hướng điều tra. Ngoài số tiền 183 triệu đồng thu giữ tại hiện trường, các con bạc đã vứt xuống biển một lượng không nhỏ, nhằm trốn tránh lực lượng công an.

Sới bạc "khủng" trên bè nuôi trồng thủy sản bị Công an huyện Vân Đồn phát hiện, bắt giữ, tháng 8/2020.

Đó là một trong nhiều vụ án phức tạp mà Công an huyện Vân Đồn đã phát hiện, xử lý dứt điểm trong thời gian qua. Với việc triển khai quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm đã đạt được nhiều kết quả, góp phần kéo giảm tội phạm hình sự, không để hình thành các tụ điểm, ổ nhóm tội phạm và tệ nạn xã hội phức tạp.

Nhờ đó, từ đầu năm 2020 đến nay, Công an huyện đã nhận được hơn 10 thư khen của cơ quan, tổ chức và công dân bày tỏ sự hài lòng, cảm ơn tinh thần, thái độ hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân.

Những kết quả tích cực mà Công an huyện Vân Đồn đạt được không chỉ góp phần đảm bảo an toàn cuộc sống nhân dân, mà còn gìn giữ, trân quý những giá trị quan trọng của “6 điều Bác Hồ dạy CAND”.

Hằng Ngần


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 198
Đã truy cập: 2760555