Công an xã Ngọc Vừng xung kích đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

20/05/2021 15:48

Được điều động về xã Ngọc Vừng, huyện Vân Đồn vào đầu năm 2020, lực lượng công an chính quy đã cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước; đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự (ANTT), an toàn xã hội (ATXH) địa bàn.

Là một trong 5 xã đảo của huyện Vân Đồn, Ngọc Vừng có dân số gần 1.000 nhân khẩu sinh sống ở 3 thôn. Những năm qua, du lịch dịch vụ của xã phát triển, hệ thống cơ sở hạ tầng, đường giao thông  không ngừng đầu tư, nâng cấp phục vụ nhu cầu của người dân và khách du lịch.

Hằng năm, Công an xã Ngọc Vừng bám sát chỉ đạo của Công an huyện Vân Đồn cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương, xây dựng nội dung kế hoạch đảm bảo giữ gìn ANTT địa bàn. Trong đó, Công an xã phối hợp hiệu quả với các tổ chức chính trị xã hội và chính quyền các thôn bằng việc lồng ghép tuyên truyền, vận động quần chúng nhân nhân thông qua các hình thức, họp thôn, họp chi bộ, trên loa truyền thanh. Nhằm tuyên truyền người dân thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; không vi phạm Luật giao thông đường bộ; tuyên truyền cho người dân không tàng trữ, sử dụng vũ khí quân dụng, thiết bị vật liệu nổ; sử dụng, tàng trữ, buôn bán các chất ma túy; hoạt động mại dâm, cờ bạc... Thông qua các hoạt động tuyên truyền tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức tự giác chấp hành nghiêm pháp luật của người dân được nâng lên rõ rệt, điển hình:

Đầu tháng 5/2021, anh Nguyễn Văn Đạt, 29 tuổi ở thôn Ngọc Nam đã đến trụ sở Công an xã Ngọc Vừng để giao nộp 1,2 kg pháo nổ do nhặt được. Anh Đạt cho biết: Tôi đi thu hoạch ốc ở đảo Phượng Hoàng thì thấy một cái túi ni lông màu đen được bọc rất cận thận. Tôi liền mở ra thấy có 1 bánh pháo nổ màu đỏ dài khoảng 60cm.  Do đã được tuyên truyền ở thôn về vũ khí vật liệu nổ có thể gây nguy hiểm cho người dân nên tôi đã mang số pháo này nộp cho Công an xã. 

   

Anh Nguyễn Văn Đạt ở thôn Ngọc Nam giao nộp pháo cho Công an xã Ngọc Vừng.

Còn anh Lâm Văn Hoàng, 29 tuổi ở thôn Bình Hải đã tự nguyện giao nộp 1 thanh kiếm tự chế dài 70 cm cho Công an xã Ngọc Vừng. Theo anh Hoàng, do bản thân hay đi rừng nên anh đã tự chế thanh kiếm bằng thép với đầu vát nhọn, mục đích để phát cây tạo lối đi phục vụ trồng rừng. Tuy nhiên, anh Hoàng nhận thấy trong quá trình sử dụng thanh kiếm trên có thể gây nguy hiểm cho người thân trong gia đình và những người xung quanh nếu không cẩn thận. Vì vậy, anh Hoàng đã chủ động mang kiếm giao nộp cho Công an xã để tiêu hủy.

Việc giao nộp vật liệu nổ và vũ khí của anh Đạt và anh Hoàng là kết quả hoạt động tuyên truyền của Công an xã Ngọc Vừng  thời gian qua. Không những vậy, việc chấp hành Luật giao thông đường bộ của người dân trên địa bàn xã thực hiện tốt so với trước đây, như: Mọi người tham gia giao thông đều đội mũ bảo hiểm; không phóng nhanh, vượt ẩu; không uống rượu, bia khi tham gia giao thông...

Bên cạnh đó, Công an xã phối hợp với Ban CHQS xã, Hội CCB xã cùng lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn xã tăng cường kiểm soát người từ vùng dịch vào địa bàn, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo giữ gìn ANTT, ATXH trong cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời, phối hợp Đoàn thanh niên xã đi tuyên truyền lưu động hưởng ứng ngày bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp diễn ra trong không khí an toàn, dân chủ, đúng pháp luật.

Thượng úy Nguyễn Phúc Nam- Trưởng Công an xã Ngọc Vừng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 177
Đã truy cập: 2760534