Xã Đài Xuyên: Chuẩn bị chu đáo cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

20/05/2021 18:49

Chỉ còn vài ngày nữa là cử tri cả nước nói chung và cử tri của xã Đài Xuyên, huyện Vân Đồn nói riêng sẽ đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng ngày bầu cử 23/5, cán bộ và nhân dân xã Đài Xuyên đã thể hiện tinh thần quyết tâm, tập trung cao độ để hoàn thiện những phần việc cuối cùng chuẩn bị công tác bầu cử, sẵn sàng cho “Ngày hội non sông”.

Công tác tuyên truyền, trang trí, khánh tiết đã được xã Đài Xuyên hoàn thành

Những ngày này, tại các khu vực bỏ phiếu và trên các tuyến đường từ trung tâm xã đến đường thôn, ngõ xóm ở Đài Xuyên đã rực rỡ hơn, sôi động hơn với hàng trăm lá cờ đỏ tung bay trong gió cùng nhiều phướn thả, cờ dây, pano, áp phích đã vẽ lên một bức tranh đa màu sắc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân hướng về ngày bầu cử. Với  nhiều nội dung và hình thức tuyên truyền phong phú, phù hợp đã giúp cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong xã đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số được tiếp cận đầy đủ thông tin và nhận thức đầy đủ về mục đích, ý nghĩa, vai trò và tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Xã cũng đã tổ chức thành công đợt sinh hoạt chính trị với chủ đề hướng về ngày hội non sông với sự tham gia của đông đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh niên trên địa bàn.

Các Tổ bầu cử trên địa bàn xã đã hoàn thành tập duyệt quy trình bầu cử đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid - 19

Tham gia cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 xã Đài Xuyên có 1.598 cử tri. Toàn bộ thẻ cử tri cũng như danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu hội đồng nhân dân các cấp đã được niêm yết công khai đảm bảo thời gian quy định và được phát đến tận các gia đình để người dân hiểu rõ. Các Tổ bầu cử đã tiến hành  tập duyệt từ khâu phòng chống Covid-19 đến khâu khai mạc, bỏ phiếu, khiểm phiếu để rút kinh nghiệm không bị động khi có tình huống xảy ra.

Công tác niêm yết danh sách cử tri và các ứng cử viên được cử tri trong xã quan tâm theo dõi

Công tác đảm bảo vệ sinh môi trường cũng đã được địa phương chú trọng thực hiện. Những ngày gần đây, các tổ chức đoàn thể và nhân dân ở 4 thôn đã tổ chức  dọn vệ sinh ở các tuyến đường làng ngõ xóm, khu vực bỏ phiếu. Mỗi tổ chức hội Đoàn thể địa phương đã phát huy được vai trò tập hợp, vận động đoàn viện, hội viên tích cực hưởng ứng phong trào, chung tay chuẩn bị chu đáo cho ngày toàn dân đi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình là bầu ra những người có đủ đức, đủ tài để xây dựng đất nước.

Cùng chung tay với các ban, ngành của xã, Lực lượng Công an, Quân sự địa phương cũng chủ động xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm tra trước, trong, sau cuộc bầu cử, nắm tình hình nhân dân đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Đến nay, tình hình an ninh , chính trị trật tự an toàn - xã hội trên địa bàn ổn định, không có đơn thư khiếu kiện đông người, cũng như đơn thư, khiếu kiện về các ứng cử viên, ứng cử Đại biểu HĐND các cấp, tình hình nhân dân trong xã ổn định. 

Công tác mua sắm vật tư y tế phục vụ cho công tác bầu cử đã đầy đủ đảm bảo đúng theo đề án của huyện. Các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã đã được khử khuẩn. Xã cũng đã lập danh sách 109 người làm công tác bầu cử và các tổ covid- 19 cộng đồng gửi huyện để lấy mẫu xét nghiệm trước khi diễn ra bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Văn Ken - Phó  chủ  tịch HĐND xã, Phó chủ tịch ủy ban bầu cử xã cho biết: Đến thời điểm này địa phương đã cơ bản hoàn thiện mọi công việc cho ngày bầu cử.  Trong những ngày tới, xã Đài Xuyên sẽ tập trung vào việc làm tốt công tác phòng dịch cho nhân dân; nắm tình hình nhân dân, vận động nhân dân đi bầu cử đúng thời gian quy định. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong, sau cuộc bầu cử.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và sự ủng hộ, đồng lòng của nhân dân, có thể thấy công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 ở Đài Xuyên đã sẵn sàng diễn ra an toàn, vui tươi, phấn khởi và đúng luật định, thực sự là ngày hội lớn của toàn dân.     

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 159
Đã truy cập: 2760516