Công an huyện Vân Đồn kiểm tra công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bầu cử

21/05/2021 14:54

Ngày 19/5/2021, Công an huyện phối hợp với UBND các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại 76 điểm bầu cử trên địa bàn huyện, trong đó có 27 điểm bầu cử thuộc 05 xã đảo.

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh và UBND huyện Vân Đồn, nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trước, trong và sau thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Công an huyện Vân Đồn chủ trì, phối hợp UBND các xã, thị trấn tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bầu cử của xã, thị trấn trên địa bàn huyện với yêu cầu loại trừ các nguy cơ phát sinh cháy, nổ ngay từ đầu, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

 

Công an huyện phối hợp UBND thị trấn Cái Rồng kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy tại điểm bầu cử trên địa bàn thị trấn Cái Rồng    

Huyện Vân Đồn là một huyện đảo miền núi của tỉnh Quảng Ninh đang trên đà phát triển về kinh tế - xã hội, tuy nhiên tình hình ANTT nói chung và an toàn PCCC&CNCH nói riêng đang gặp nhiều khó khăn, thách thức. Trong đợt bầu cử này, trên địa bàn huyện có 76 điểm bầu cử tại 12 xã, thị trấn trong đó gồm 05 xã đảo với 27 điểm bầu cử đây là những điểm bầu cử quan trọng do có vị trí xa so với các xã khác trong đất liền; việc triển khai xe chữa cháy và lực lượng phương tiện chữa cháy để xử lý các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố là vô cùng khó khăn. Do đó, Công an huyện đã chỉ đạo Công an các xã, thị trấn, đặc biệt là các xã đảo tham mưu UBND xã, thị trấn xây dựng phương án, bố trí lực lượng, phương tiện đảm bảo công tác thường trực sẵn sàng xử lý các tình huống xảy ra; thực hiện nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ”.

Trong quá trình kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã kết hợp tuyên truyền, huấn luyện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho những người phục vụ bầu cử giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, kịp thời xử lý các tình huống với nhắc nhở việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19 trước tình hình diễn biến phức tạp hiện nay.

 

Công an huyện Vân Đồn hướng dẫn công tác PCCC cho lực lượng cơ sở tại các điểm bỏ phiếu

Qua đợt kiểm tra, đoàn công tác kịp thời phát hiện và kiến nghị Ban bầu cử và chính quyền địa phương khắc phục ngay những vi phạm, thiếu sót gây mất an toàn về phòng cháy, chữa cháy, trang bị bổ sung các phương tiện chữa cháy phù hợp tại các điểm bầu cử; đảm bảo lực lượng, phương tiện thường trực chữa cháy tại chỗ trong thời gian bầu cử. Có thể nói, Công an huyện Vân Đồn đã và đang chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ tốt nhất phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được diễn ra an toàn, thành công.

Nguyễn Nhân, Vũ Điệp - Công an Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1038
Đã truy cập: 2507035