Xã Vạn Yên sẵn sàng cho ngày hội bầu cử 23/5

21/05/2021 15:06

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang đến gần. Công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn xã Vạn Yên đang được triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo tiến độ và tuân thủ đúng các quy định của Luật, cũng như các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của tỉnh của huyện. Trên tất cả các tuyến đường của xã đều rực rỡ cờ hoa, pa-nô cổ động, tuyên truyền hướng tới ngày hội.

Các điểm bầu cử được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ

Xã Vạn Yên có tổng số 1237 cử tri, 07 đơn vị bầu cử gồm 5 thôn thuộc địa bàn xã Vạn Yên. Trong đó số ĐBQH được bầu là 02; đại biểu HĐND tỉnh là 03; đại biều HĐND huyện là 02 và đại biểu HĐND xã là 15. Để cuộc bầu cử thành công, mọi công tác chuẩn bị về nhân sự, về cơ sở vật chất và công tác trang trí, khánh tiết được các địa phương triển khai tích cực tạo không khí sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân.

Danh sách các ứng cử viên, cử tri được niêm yết công khai tại các điểm bầu cử

Hiện, công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm bầu cử và rà soát cử tri đang được triển khai tích cực. Bên cạnh đó, xây dựng phương án cụ thể trong công tác phòng, chống dịch COVID - 19 như phun khử trùng, khử khuẩn, chuẩn bị các trang bị như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho cử tri, để đảm bảo ngày bầu cử diễn ra an toàn. Cùng với đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa và các hoạt động của cuộc bầu cử, tạo sự thống nhất về nhận thức và hành động để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Xã đã triển khai các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho cuộc bầu cử.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Vạn Yên sẽ được đảm bảo đúng kế hoạch, thời gian quy định, góp phần vào thành công chung của cuộc bầu cử .

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 779
Đã truy cập: 2649898