Thị trấn Cái Rồng: Sẵn sàng cho Ngày hội non sông của đất nước 23/5

21/05/2021 15:14

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến rất gần, trong những ngày này, khắp mọi nơi trên địa bàn huyện Vân Đồn, đâu đâu cũng thấy không khí rộn ràng, người dân háo hức mong chờ để bầu ra những đại biểu ưu tú nhất. Tại thị trấn Cái Rồng, không khí chào đón ngày bầu cử cũng rất tưng bừng; pa-nô, áp phích, băng rôn, cờ hoa,… được trang trí từ khu vực trung tâm của thị trấn đến khắp các khu phố.

Cử tri khu 8 thị trấn Cái Rồng tìm hiểu thông tin, tiểu sử tóm tắt của các ứng cử viên.

Trong cuộc bầu cử lần này, thị trấn Cái Rồng có 43 ứng cử viên đại biểu HĐND thị trấn Cái Rồng nhiệm kỳ 2021 - 2026. Số đại biểu được bầu là 26 đại biểu và có 9 khu vực bỏ phiếu với 9 tổ bầu cử. Ủy ban MTTQ thị trấn Cái Rồng cũng đã phối hợp với Ủy ban bầu cử các cấp, tổ chức tốt các hội nghị tiếp xúc giữa các ứng cử viên đại biểu HĐND các cấp với cử tri của xã để các ứng cử viên thông qua chương trình hành động của mình nếu trúng cử. Nhìn chung, nội dung chương trình của các ứng cử viên đều thể hiện sự mong muốn đóng góp sức lực, trí tuệ để xây dựng và phát triển thị trấn Cái Rồng giàu mạnh, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, an ninh chính trị được giữ vững, an sinh - xã hội được đảm bảo. Các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đều quyết tâm làm việc hết sức mình để quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri được tôn trọng. Tại trụ sở UBND, Nhà Văn hóa các khu và khu vực bỏ phiếu, các điểm đều niêm yết danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp và danh sách  cử tri luôn có người túc trực để xử lý và bổ sung thông tin mà cử tri và nhân dân phản ánh.

 

Nhà văn hóa khu 6 thị trấn Cái Rồng trong những ngày sắp diễn ra bầu cử

Ngày 23/5 tới đây, gần 7.000 cử tri của thị trấn Cái Rồng sẽ tham gia "Ngày hội non sông" và dùng chính lá phiếu của mình để bầu ra những đại biểu xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiêm kỳ 2021 - 2026.

Bà: Đặng Thị Quyên – Cử tri khu 8 TTCR  bày tỏ: "Tôi  nhận thức rằng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp là quyền lợi của mỗi công dân. Tôi mong muốn các cử tri trên địa bàn sẽ sáng suốt lựa chọn những người tiêu biểu đủ đức, đủ tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Chúng tôi cũng mong muốn sau khi được các cử tri tin nhiệm, các đại biểu hãy hành động đúng với chương trình hành động của mình bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, nói đi đôi với làm và xứng đáng là người đại biểu đại diện cho ý chí và nguyện vọng của  nhân dân"

Hàng nghìn lá cờ Đảng, cờ tổ quốc được treo trên các ngả đường của  tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho ngày hội non sông

Theo ghi nhận thực tế trong ngày 20/5, tại trụ sở Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn Cái Rồng, các công tác chuẩn bị theo quy định, những phương án bầu cử tốt nhất vừa đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công vừa phòng, chống dịch Covid-19 đã được chính quyền địa phương tiến hành khẩn trương, chu đáo. Ủy ban bầu cử thị trấn đã phân công nhiệm vụ cụ thể, rõ người, rõ việc cho từng thành viên của Ủy ban bầu cử và các tổ bầu cử ở các khu phố. Cùng với đó, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ngày bầu cử. Đến thời điểm này, thị trấn Cái Rồng đã thực hiện tuyên truyền 12 lượt buổi tuyên truyền lưu động; treo 62 băng zôn, khẩu hiệu, 180 cụm Panô, áp-phích và hàng nghìn lá cờ Đảng, cờ Tổ Quốc trên các ngả đường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi để ngày 23/5/2021 sắp tới thực sự là Ngày hội của toàn dân. Về phương án phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban bầu cử thị trấn Cái Rồng đã chỉ đạo các khu phố trên địa bàn thực hành diễn tập bầu cử khi có tình huống phát sinh dịch bệnh Covid – 19; chỉ đạo Trạm Y tế bố trí mỗi điểm bầu cử có từ một đến hai nhân viên y tế trực tiếp hướng dẫn các cử tri thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K. Cử tri đến các khu vực bầu cử đều được phát khẩu trang miễn phí, nước sát khuẩn và đo thân nhiệt. Dự kiến, trong chiều 22/5, tại 9 điểm bầu cử sẽ được phun khử khuẩn để chuẩn bị cho ngày bầu cử.

Đồng chí Nguyễn Đức Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, trưởng ban chỉ đạo bầu cử thị trấn Cái Rồng  cho biết thêm: Đến thời điểm hiện tại Ban chỉ đạo UBBC của thị trấn Cái Rồng cũng đã triển khai thực hiện đảm bảo các bước theo đúng quy trình của Luật bầu cử. Hiện nay, chúng tôi cũng chỉ đạo MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể tổ chức mạn đàm đến các đoàn viên, hội viên và nhân dân nắm được về các ứng cử viên tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Chúng tôi, cũng qua nắm tình hình thì nhân dân cũng rât phấn khởi, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của chính quyền địa phương trong việc tổ chức các bước trong quy trình thực hiện về công tác bầu cử và chúng tôi cũng tin tưởng rằng cuộc bầu cử lần này của thị trấn Cái Rồng sẽ thành công tốt đẹp."

Với sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và mỗi cử tri, tin rằng, cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp tại thị trấn Cái Rồng sẽ diễn ra thành công tốt đẹp.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 637
Đã truy cập: 2649756