Minh Châu – Sẵn sàng cho ngày hội lớn

21/05/2021 20:15

Ngày 23/5, cùng với cử tri cả nước, gần 800 cử tri xã Minh Châu sẽ đi bầu cử, lựa chọn ra những người có đủ đức, đủ tài để bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tích cực, chủ động hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã được trang trí, khánh tiết sẵn sàng cho ngày bầu cử

Để triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ công tác bầu cử, cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo bầu cử, Ủy ban Bầu cử xã đã ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ việc tổ chức phổ biến, học tập nguyên tắc, thể lệ bầu cử, nghiên cứu danh sách và tiểu sử tóm tắt các ứng cử  đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 cho cử tri 4 thôn; thường xuyên cập nhật danh sách cử tri; tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền đảm bảo các điều kiện cần thiết phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trong ngày bầu cử.

Xã cũng đã thực hiện đảm bảo đúng các bước, quy trình bầu cử; chuẩn bị chu đáo cơ sở, vật chất, hậu cần, y tế phục vụ bầu cử, đặc biệt chú trọng các kịch bản, phương án bầu cử trong điều kiện có dịch; các phương án đảm bảo an ninh trật tự, nắm chắc tình hình cử tri, giải quyết những vướng mắc ở cơ sở… Cùng với đó, địa phương cũng thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đi bầu cử đảm bảo thời gian quy định, bầu đúng, bầu trúng, bầu đủ và chất lượng.

 

Cơ sở vật chất trong các khu vực bỏ phiếu đã được chuẩn bị chu đá, đầy đủ

Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đến rất gần. Không khí của ngày hội non sông đã lan tỏa khắp nơi, trên khắp các nẻo đường rộn ràng không khí vui tươi, phấn khởi, cờ hoa rợp đỏ, các khu vực bỏ phiếu được trang trí, khánh tiết sẵn sàng cho ngày bầu cử. Hệ thống loa truyền thanh ở các thôn được đảm bảo. Cơ sở vật chất đã được chuẩn bị chu đáo. Nhân dân xã Minh Châu đã sẵn sàng cho ngày hội lớn, mỗi người qua lá phiếu của mình sẽ bầu ra những người đủ đức, đủ tài, thật sự xứng đáng là người đại biểu ưu tú của nhân dân.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 738
Đã truy cập: 2649857