Cử tri Vân Đồn sôi nổi “Ngày hội non sông 23/5”

23/05/2021 12:29

Hòa trong không khí của “Ngày hội non sông 23/5”, cử tri huyện Vân Đồn cùng hàng triệu cử tri khắp mọi miền đất nước sôi nổi tham gia “mở hội non sông” để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình; thông qua lá phiếu, lựa chọn những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình tham gia vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Trên khắp các con đường ngập tràn cờ hoa, băng zôn, khẩu hiệu chào mừng ngày bầu cử và được trang hoàng nghiêm trang, lộng lẫy, rộn ràng với loa phát thanh tuyên truyền bầu cử, càng tăng thêm không khí náo nức của ngày hội.

Các cử tri được sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi tham gia bỏ phiếu

Vân Đồn được quy hoạch thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực và là 1 trong 4 KKT trọng điểm của Quảng Ninh, cũng là KKT biển duy nhất của tỉnh, cửa ngõ giao thương quốc tế. KKT Vân Đồn vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác hết. Vì vậy tỉnh Quảng Ninh cũng đang tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công đối với những dự án có tầm nhìn chiến lược, tạo sức bật cho các dự án khác, như: Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái; Khu phức hợp nghỉ dưỡng giải trí cao cấp có casino; đường trục chính khu đô thị Cái Rồng; đường nối sân bay với khu phức hợp nghỉ dưỡng Vân Đồn…và đề xuất các ý tưởng đột phá nhằm khai thác tiềm năng thế mạnh của địa phương.

Đúng 6h30 sáng 23/5, Ủy ban bầu cử huyện Vân Đồn trang trọng tổ chức Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại 76 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn huyện. Tại khu 5, thị trấn Cái Rồng, dự lễ khai mạc có đồng chí Cao Tường Huy, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn cùng lãnh đạo UBND huyện Vân Đồn và đại diện cử tri.

Lãnh đạo UBND tỉnh và UBND huyện Vân Đồn dự khai mạc tại khu vực bỏ phiếu số 5 thị trấn Cái Rồng

Huyện Vân Đồn có tổng số 35.600 cử tri đi bỏ phiếu bầu cử ở 4 cấp, để lựa chọn được những người ưu tú, xứng đáng nhất, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình tham gia vào các cơ quan công quyền cao nhất từ Trung ương đến địa phương.

Qua nắm bắt tình hình, cử tri huyện Vân Đồn vui mừng, phấn khởi trong ngày bầu cử và kỳ vọng những đại biểu trúng cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ thực hiện nghiêm túc chương trình hành động của mình; không ngừng nỗ lực, rèn luyện để trở thành người đại biểu tốt, xứng đáng với niềm tin của nhân dân, đóng góp tích cực vào lợi ích chung của đất nước, tỉnh và KKT Vân Đồn.

Lãnh đạo UBND tỉnh tham gia bỏ phiếu bầu tại đơn vị bầu cử số 5

Khu vực bỏ phiếu số 5 thuộc khu 5 thị trấn Cái Rồng có tổng số 6.940 cử tri. Theo quan sát của phóng viên nhận thấy những cử tri nơi đây, họ đến khu vực bỏ phiếu từ rất sớm. Mỗi cử tri đi bầu đều mang trong mình kỳ vọng hết sức lớn lao, đó là làm sao lựa chọn được những đại biểu xứng đáng, đóng góp tài năng, trí tuệ, cho đất nước.

 Đồng chí Đào Văn Vũ, Phó chủ tịch UBND huyện bỏ phiếu tại đơn vị bầu cử số 5

Cử tri Phạm Xuân Kính, thuộc tổ bầu cử số 05 thị trấn Cái Rồng chia sẻ cảm xúc: Hôm nay tôi rất vui mừng, ngay từ sáng sớm tôi đã có mặt ở đây để tham dự lễ khai mạc bầu cử, tôi thấy không khí thật tưng bừng, náo nhiệt, ai ai cũng phấn khởi. Mặc dù công việc khá bận rộn, nhưng tôi quyết định, sẽ tạm gác lại các công việc để đi bầu cử, đây không những là quyền lợi mà còn là trách nhiệm của mỗi người. Không chỉ có cá nhân tôi mà tôi thấy tất cả bà con trong thôn đều rất vui mừng, phấn khởi, đây thực sự trở thành một ngày hội có ý nghĩa của toàn dân. Tôi hy vọng rằng, các đại biểu sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng là người đại biểu của nhân dân. 

Chứng kiến sự đổi thay của quê hương, đất nước và của địa phương trong những năm qua. Cử tri Phạm Xuân Kính có kỳ vọng đối với những đại biểu mà cử tri tin tưởng và trao gửi niềm tin: Tôi thấy trong thời gian qua Vân Đồn đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động nhân dân bàn giao các quỹ đất để các nhà đầu tư đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án lớn trên địa bàn huyện. Tôi mong muốn, các đại biểu sau khi trúng cử quan tâm hơn nữa đến sự phát triển của địa phương, tăng cường công tác quản lý nhà nước về quy hoạch, tài nguyên, đất đai, xây dựng … đối với các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện để sớm đưa Vân Đồn trở thành khu kinh tế năng động, đa ngành, đa lĩnh vực, góp phần vào sự phát triển của quê hương.

Các đơn vị lực lượng vũ trang tham gia bỏ phiếu

Đến 10h30 phút, toàn huyện có 79,92% của tri tham gia bỏ phiếu, các cử tri còn lại vẫn đang tiếp tục bỏ phiếu theo đúng trình tự, đúng quy định phòng chống dịch của tổ bầu cử. Mặc dù các cử tri phải thực hiện quy định 5k của Bộ y tế nhưng điều đó không làm giảm đi không khí tưng bừng của ngày hội non sông nơi đây.

Thanh Tùng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 790
Đã truy cập: 2649909