Ghi nhận “Ngày hội non sông 23/5” tại xã Bình Dân

23/05/2021 12:38

Hòa chung không khí hân hoan của ngày hội non sông, sáng  ngày 23/5, tại các khu vực bỏ phiếu của xã Bình Dân cử tri đã nô nức đi bỏ phiếu để lựa chọn ra những đại biểu có đức, có tài bầu vào cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước là Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng chí Tô Xuân Thao - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2 - thôn Vòng Tre và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1- thôn Đầm Tròn xã Bình Dân. Nhóm phóng viên của Trung tâm TT và VH huyện Vân Đồn đã có mặt tại điểm bầu cử của những người dân tộc Sán Dìu từ sáng sớm để thông tin không khí của ngày hội cũng như công tác thực hiện bầu cử tại xã Bình Dân.

Đồng chí Tô Xuân Thao – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự khai mạc bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 2 - thôn Vòng Tre, xã Bình Dân

Tại các điểm bỏ phiếu, công tác phòng, chống dịch COVID-19 đã được triển khai để đảm bảo Ngày bầu cử diễn ra an toàn, thuận lợi, đúng quy định của pháp luật. Xã  Bình Dân có 4 khu vực bỏ phiếu ở ở 4 nhà văn hóa thôn trên địa bàn. Toàn xã có 934 cử tri tham gia bỏ phiếu. Khu vực bỏ phiếu có số cử tri thấp nhất là thôn Đầm Tròn  với 205 cử tri , khu vực bỏ phiếu có số cử tri cao nhất là thôn Đồng Cống với 263 cử tri.

Tổ bầu cử số 2 kiểm tra hòm phiếu trước khi cử tri bỏ phiếu

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị từ trang trí, khánh tiết và tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân nên tại các khu vực bỏ phiếu đều được bố trí  đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định. Loa truyền thanh của xã liên tục phát đi các thông báo nhắc nhở người dân nhớ thời gian và 1 số quy định phòng chống dịch Covid - 19 khi đi bỏ phiếu.

Đồng chí Tô Xuân Thao – Bí thư Huyện ủy và lãnh đạo xã Bình Dân chỉ đạo công tác bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 1 – thôn Đầm Tròn

Có mặt tại khu vực bỏ phiếu số 2 của xã Bình Dân từ rất sớm, chúng tôi nhận thấy ngoài các thành viên của Ủy ban bầu cử xã và tổ bầu cử còn có đông đảo cử tri đến chờ đến giờ bỏ phiếu. Đặc biệt là có những cử tri tuổi đã cao vẫn rất háo hức, mong chờ để được thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình với đất nước. Cử tri Trương Văn Thanh - thôn Vòng Tre chia sẻ: “Hôm nay là ngày toàn dân đi bầu cử, tôi đã đến địa điểm bỏ phiếu từ sáng sớm, mặc dù đã trực tiếp  tham gia nhiều kỳ bỏ phiếu nhưng tôi vẫn cảm thấy đây là một ngày trọng đại đối với bản thân và đông đảm cử tri. Tôi sẽ dùng lá phiếu của mình để lựa chọn bầu ra những người có đủ đức, đủ tài, đủ các tiêu chuẩn để lãnh đạo đất nước và địa phương ngày càng phát triển”.

Công tác phòng chống dịch được các tổ bầu cử của xã thực hiện nghiêm túc

Ngay sau lễ khai mạc, đúng 7h00 phút, ở các khu vực bỏ phiếu đã có đông đảo cử tri đến bầu cử. Trước khi vào nhận phiếu, cử tri được hướng dẫn đo thân nhiệt, sát khuẩn và xếp hàng giữ khoảng cách khi thực hiện quy trình bầu cử  để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Là một cử tri trẻ tuổi nhất, lần đầu tiên được tham gia bầu cử, cử tri Long Tiến Thành- thôn Đầm Tròn phấn khởi cho biết: “Là 1 trong những cử tri trẻ tuổi nhất được Tổ bầu cử hướng dẫn bỏ phiếu đầu tiên sau lễ khai mạc, tôi cảm thấy rất xúc động. Đây cũng là lần đầu tiên tôi được cầm lá phiếu của mình đi bầu ra những đại biểu vào cơ quan quyền lực của Quốc hội và HĐND các cấp. Công tác tổ chức bầu cử cũng được tiến hành rất nghiêm túc, đặc biệt tôi đã được các thành viên của Tổ bầu cử hướng dẫn kỹ lưỡng các bước của quy trình bỏ phiếu nên đã khẩn trương hoàn thành nghĩa vụ của mình”.

Các cử tri của xã thực hiện bỏ phiếu tại khu vực bầu cử số 1

Theo số liệu từ Ủy ban bầu cử xã, tính đến 10h ngày 23/5 toàn xã Bình Dân đã có 78,34% cử tri đi bầu cử. Trong đó, cử tri của thôn Đồng Cống đã hoàn thành bỏ phiếu được 83,83%.

 

Cử tri hoàn thành việc bỏ phiếu của mình trở về nhà

Với tiến độ như trên, chúng tôi tin tưởng rằng công tác bầu cử của Bình Dân sẽ sớm hoàn thành. Hiện nay những cử tri còn lại đang khẩn trương bố trí công việc cá nhân để về khu vự bầu cử của mình thực hiện quyền và nghĩa vụ cao cả của công dân đối với đất nước, với địa phương mình.

Đỗ Hiền


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 647
Đã truy cập: 2649766