Cử tri Đông Xá tham gia ngày hội lớn

24/05/2021 09:44

Cùng với cử tri nhân dân trong toàn huyện, ngày 23/5/2021, cử tri xã Đông Xá đã tích cực tham gia vào ngày hội lớn của đất nước – ngày bầu cử ĐBQH khoá XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Khu vực bỏ phiếu số 3 thôn Đông Sơn – xã Đông Xá được trang hoàng cờ hoa rực rỡ từ ngoài cổng

Đúng 6h30, 11 khu vực bỏ phiếu của xã Đông Xá đồng loạt tổ chức lễ khai mạc. Các khu vực bỏ phiếu đều được trang trí cờ rực rỡ cờ hoa ngay từ ngoài cổng tạo khí thế vui tươi, phấn khởi cho cử tri. Loa phát thanh liên tục phát đi thông tin về danh sách, tiểu sử các ứng cử viên, số lượng đại biểu từng cấp được bầu, thể lệ bầu cử, các quy định về bỏ phiếu cho cử tri nắm được.

Sau khi đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, cử tri một số thôn còn được phát găng tay để thực hiện các bước trong bầu cử

Cử tri đi bầu thực hiện các quy định về công tác phòng chống dịch Covid – 19

Tất cả các khu vực bầu cử đều có phòng cách ly tạm thời.

 Thực hiện quy định về phòng chống dịch Covid – 19, ở phía ngoài khu vực cổng vào được bố trí bộ phận phục vụ gồm Công an và cán bộ y tế phụ trách, hướng dẫn người dân sát khuẩn tay, đo thân nhiệt. Nhiều khi vực bỏ phiếu còn phát găng tay ni lông cho từng cử tri. Phía trong sân được kẻ vạch và chăng dây để cử tri thực hiện giãn cách khi vào khu vực bỏ phiếu. Các thành viên một số tổ bầu cử ngoài việc đeo khẩu trang, còn đeo găng tay và đội mũ chống giọt bắn khi thực hiện nhiệm vụ.  

Đồng chí Lê Thị Na – Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND – Chủ tịch Uỷ ban Bầu cử xã Đông Xá cho biết: “Xã Đông Xá có 8.513 cử tri, trong đó có trên 1000 cử tri làm nghề đi biển. Chúng tôi đã tích cực tuyên truyền bằng nhiều hình thức, đến nay cơ bản các cử tri đã có mặt tại địa phương để tham gia bầu cử. Trong công tác phòng chống dịch Covid – 19, chúng tôi đã xây dựng các phương án để ứng phó với mọi tình huống. Tại các tổ bầu cử cũng đã thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch như thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang, khử khuẩn, có khu vực cách ly”.

 

Cử tri lựa chọn đại biểu bầu

Cử tri đóng dấu thẻ cử tri đã hoàn thành công tác bầu cử

Đến 15h 45’ cùng ngày, Đông Xá có trên 90% cử tri đã đi bỏ phiếu. Trong đó khu vực bỏ phiếu thuộc Lữ đoàn 242 và Thôn Cặp Tiên đã hoàn thành 100% cử tri đi bầu.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 810
Đã truy cập: 2649929