Công an huyện Vân Đồn tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

24/05/2021 08:50

Trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Đồn thuộc tổ bầu cử khu vực bỏ phiếu số 5, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Để cho  người đang bị tạm giữ, tạm giam được thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử theo quy định, Công an huyện Vân Đồn đã phối hợp với Uỷ ban bầu cử thị trấn Cái Rồng tổ chức rà soát, thống kê, niêm yết danh sách cử tri là những người đang bị tạm giữ tạm giam tại nhà tạm giữ Công an huyện Vân Đồn. Đồng thời tuyên truyền về Luật bầu cử và thông tin về các ứng cử viên cũng được Tổ bầu cử thuộc Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Đồn phổ biến tới từng đối tượng, từng buồng giam về quyền và nghĩa vụ của mình trong việc bỏ phiếu bầu ra người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tại Quốc hội cũng như HĐND các cấp. Sau khi được giải thích, tuyên truyền, người bị tạm giữ, tạm giam phấn khởi khi được cầm lá phiếu thực hiện quyền công dân của mình.

Với đặc thù số lượng cử tri biến động, đến ngày 22/5 Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Đồn đã chốt và lập danh sách cử tri báo cáo Uỷ ban bầu cử thị trấn Cái Rồng hoàn tất việc viết phiếu cử tri và phát vào tận buồng giam. Có 13 cử tri là người tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND cấp tỉnh tại tổ bầu cử thuộc khu vực bỏ phiếu số 5, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

   

  Hướng dẫn người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền bầu cử

để phóChiều ngày 23/5 cùng với cử tri cả nước. Tổ bầu cử thuộc khu vực bỏ phiếu số 5, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã bố trí thành viên tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ đến Nhà tạm giữ Công an huyện phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện, Công an huyện tổ chức cho 13 cử tri là người đang bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện Vân Đồn trực tiếp tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Công tác bầu cử cho người bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ, Công an huyện Vân Đồn đã được thực hiện nghiêm ngặt, đúng quy trình và tuân thủ pháp luật. Đảm bảo quyền và nghĩa vụ bầu cử của người bị tạm giữ, tạm giam cũng như công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho đối tượng tạm giữ, tạm giam được thực hiện theo quy định 5K của Bộ Y tế. Cử tri tham gia bầu cử được đo thân nhiệt, đảm bảo về khoảng cách, được sát khuẩn trước và sau khi trích xuất ra khỏi buồng tạm giữ, tạm giam.

          

Người bị tạm giữ, tạm giam thực hiện quyền bỏ  phiếu bầu cử

 Việc tổ chức cho người bị tạm giữ, tạm giam bầu cử tại Nhà tạm giữ, Công an huyện Vân Đồn đã thành công tốt đẹp. Lần đầu tiên được làm cử tri và ở trong hoàn cảnh đặc biệt, bị can Trần Văn H, sinh năm 1999 xúc động cho biết “Tôi cảm thấy rất vui, Đảng và Nhà nước đã quan tâm chúng tôi, mặc dù đang bị tạm giữ, tạm giam nhưng chúng tôi vẫn được thực hiện quyền công dân của mình, trực tiếp tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 .

Đội THAHS và HTTP


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 649
Đã truy cập: 2649768