Lễ khởi công xây dựng lắp đặt hệ thống điện thắp sáng xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn

26/05/2021 14:58

Chào mừng thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026. Ngày 26/5, Ban CHQS huyện Vân Đồn phối hợp với Ban CHQS thị xã Đông Triều phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng lắp đặt hệ thống điện thắp sáng tại thôn Tràng Hương và thôn Khe Mai, xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn.

Ban CHQS huyện Vân Đồn và Ban CHQS thị xã Đông Triều tặng công trình điện chiếu sáng trị giá 80 triệu đồng

Công trình điện “Thắp sáng đường quê” bằng năng lượng mặt trời có tổng chiều dài toàn tuyến trên 2 km với 67 bóng đèn điện chiếu sáng, được thực hiện với tổng kinh phí 105 triệu đồng. Công trình có ý nghĩa thiết thực với đời sống ở địa phương, góp phần làm đẹp đường làng, ngõ xóm, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông nông thôn.

Với việc làm đầy ý nghĩa này, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và tinh thần tích cực tham gia của LLVT địa phương đối với thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội gắn với củng cố quốc phòng - an ninh. Đặc biệt là góp phần hoàn thành tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Đoàn Kết. Khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân thôn Tràng Hương và thôn Khe Mai giúp nhân dân yên tâm gắn bó, xây dựng quê hương, phát triển sản xuất, xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.

Được sự quan tâm, hỗ trợ xây dựng công trình thắp sáng đường quê, bà con nhân dân thôn Tràng Hương và thôn Khe Mai xã Đoàn Kết rất vui mừng, phấn khởi và quyết tâm giữ gìn, bảo quản công trình "Thắp sáng đường quê" mà cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Vân Đồn, LLVT thị xã Đông Triều trao tặng.

Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện Vân Đồn tham gia xây dựng công trình điện “ Thắp sáng đường quê”

Ngay sau lễ khởi công, các cấp uỷ, chính quyền xã Đoàn Kết đã khẩn trương triển khai xây dựng, giám sát thi công chặt chẽ để bảo đảm kỹ thuật, tiến độ, chất lượng công trình. Đồng thời huy động mọi nguồn lực trong nhân dân, đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn tham gia xây dựng công trình. Phấn đấu khánh thành, bàn giao công trình đưa vào sử dụng trong tháng 6 năm 2021.

Thanh Tùng