Phát hiện, xử lý 14 đối tượng có dấu hiệu tổ chức, sử dụng trái phép chất ma túy vào ngày “Toàn dân bầu cử 23/5”

24/05/2021 15:03

Ngày 23/5/2021 Công an huyện Vân Đồn kiểm tra tại hộ gia đình ông Nguyễn Quang Khang tại Khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn phát hiện 14 đối tượng hát Karaoke và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, hồi 17 giờ 00 phút, ngày 23/5/2021 Công an huyện Vân Đồn kiểm tra hộ gia đình của Ông Nguyễn Quang Khang, sinh năm 1962 tại khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, phát hiện nhóm đối tượng gồm 14 người (09 nam và 05 nữ) đang nghe nhạc công suất lớn và nhảy theo nhạc, có dấu hiệu tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

Quá trình kiểm tra, cơ quan Công an đã thu giữ các đồ vật nghi để sử dụng trái phép chất ma túy gồm: 01 đĩa sứ, 01 ống hút được cuộn bằng 01 tờ tiền mệnh giá 20.000đ, 01 thẻ cứng ngân hàng, 01 túi nilon,  chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy Ketamin, cùng 12 chiếc điện thoại di động.

Tang vật thu giữ tại phòng hát Karaoke Hương Cảng khu 9, thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn

Ngay sau khi kiểm tra, các đối tượng trên đã được khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19. Công an huyện Vân Đồn đã lập hồ sơ xác minh, làm rõ, xử lý các vi phạm liên quan đến phòng chống dịch COVID-19.

Đấu tranh khai thác bước đầu, các đối tượng khai nhận đã lợi dụng ngày 23/5/2021 là ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, lực lượng chức năng tập trung vào công tác bảo đảm ANTT và phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại các địa điểm bầu cử nên đã tụ tập đông người, sử dụng phòng hát Karaoke để bay, lắc, sử dụng chất ma túy trái phép.

Các đối tượng vi phạm tổ chức sử dụng trái phép chất Ma túy

Tại hộ gia đình ông Nguyễn Quang Khang có thiết kế, xây dựng 02 phòng hát Karaoke mang số 666 và 888 tại tầng 1 với mục đích kinh doanh dịch vụ hát Karaoke, nhưng chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý về An ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy nên chưa được phép kinh doanh hoạt động, treo biển quảng cáo. Công an huyện đã kiểm tra, nhắc nhở, yêu cầu cam kết hoàn thiện thủ tục pháp lý, đảm bảo về ANTT trước khi hoạt động. Tuy nhiên, vào ngày 23/5/2021 khi có khách là cháu họ đề nghị đến hát Karaoke nên gia đình ông Khang đã đồng ý, cho phép vào nhà, tụ tập hát Karaoke, bất chấp các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Qua phân loại, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với 05 đối tượng có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy để phục vụ công tác điều tra, tiếp tục xác minh mở rộng vụ án, đồng thời phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Vân Đồn áp dụng các biện pháp điều tra đấu tranh, làm rõ toàn bộ nội dung vụ việc trên nhằm xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tô Hào - Công An huyện Vân Đồn