Họp Phụ huynh trực tuyến – giải pháp linh hoạt trong phòng chống dịch bệnh Covid - 19

26/05/2021 15:18

Đại dịch Covid- 19 đang lan truyền nhanh chóng với những diễn biến ngày càng phức tạp tại một số tỉnh, thành Thành phố. Cũng như tất cả các lĩnh vực khác, giáo dục mọi cấp học đều bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Để vượt qua khó khăn, toàn ngành giáo dục nói chung và giáo dục huyện Vân Đồn nói riêng đã liên tục thực hiện các giải pháp ứng biến kịp thời với tình hình mới như: điều chỉnh chương trình học, lịch thi học kì, sử dụng đa dạng các hình thức giảng dạy trực tuyến để đảm bảo tính liên tục trong quá trình giảng dạy học sinh và đảm bảo tiến độ chương trình và khung thời gian năm học…  

Trường Tiểu học Thị trấn Cái Rồng tổ chức họp phụ huynh bằng hình thức trực tuyến

Không chỉ học sinh học online mà phụ huynh cũng tham gia họp online. Năm học 2021-2022, các trường học trên địa bàn huyện Vân Đồn đã triển khai tổ chức họp phụ huynh trực tuyến trên chính các phần mềm ứng dụng của học sinh tham gia học tập hàng ngày. Đây có lẽ là một trong những giải pháp linh hoạt và phù hợp với tình hình hiện tại để đảm bảo có những trao đổi, tương tác kịp thời giữa nhà trường và gia đình. Đồng thời tránh được việc tụ tập đông người và phần nào cũng đã đáp ứng được sự mong mỏi của phụ huynh về việc nắm bắt, trao đổi tình hình học tập của con em trong 1 năm học vừa qua.

Giáo viên thông tin đến các phụ huynh về kết quả hoạt động dạy và học học kỳ II của nhà trường

Giáo viên thông báo về kết quả của lớp chủ nhiệm

Ghi nhận về hiệu quả của các cuộc họp phụ huynh trực tuyến vừa qua, nhiều phụ huynh chia sẻ lần đầu tiên tham gia cuộc họp phụ huynh đặc biệt này cảm thấy rất vui vì sự linh hoạt của nhà trường khi tổ chức với hình thức trực tuyến, đồng thời bày tỏ chia sẻ với những vất vả khó khăn của các thầy cô trong suốt năm học nhất là thời điểm dạy học trực tuyến. Chị Trương Thị Hằng – phụ huynh trường Tiểu học Thị trấn Cái Rồng đã chia sẻ “ Tham dự cuộc họp phụ huynh đặc biệt này bản thân chị cảm thấy nhà trường tổ chức hình thức online là rất hợp lí trong tình hình hiện nay. Việc tổ chức họp trực tuyến giúp các phụ huynh có điều kiện được tham gia họp cho con mà không lo lắng về công tác phòng chống dịch bệnh và các nội dung cô giáo trao đổi cũng đầy đủ không khác gì các buổi họp tập trung trực tiếp trước đây.”

Các phụ huynh tham gia ý kiến

Với sự chỉ đạo của ngành giáo dục Vân Đồn, các công tác cuối năm học sẽ tiếp tục được các nhà trường gấp rút triển khai và tổ chức với nhiều hình thức linh hoạt phù hợp để đảm bảo mọi nhiệm vụ năm học sẽ hoàn thành theo đúng kế hoạch và công tác phòng tác phòng chống dịch bệnh luôn được đặt lên hàng đầu.

Đỗ Huế - Trường Tiểu học Thị trấn Cái Rồng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 764
Đã truy cập: 2649883