Huyện Vân Đồn: Tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022

27/05/2021 15:14

Chỉ còn vài ngày nữa, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 sẽ diễn ra. Ở chặng nước rút này, các em học sinh lớp 9 của huyện đang tăng tốc ôn luyện, nhằm bước vào kỳ thi với tâm thế tự tin, vững vàng và đạt được kết quả cao.

Trong kỳ thi tuyển sinh năm nay, toàn huyện có 594 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh và xét tuyển vào lớp 10 THPT với 565 chỉ tiêu. Trong đó, trường THPT Hải Đảo tuyển 9 lớp với 360 học sinh; trường THPT Quan Lạn tuyển sinh 2 lớp với 55 học sinh; Trung tâm GDNN – GDTX tuyển sinh 3 lớp với 150 học sinh. Phương thức tuyển sinh: Trường THPT Hải Đảo sẽ tổ chức thi tuyển 03 môn là toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ, được chia thành 3 khu vực để xây dựng điểm chuẩn xét tuyển vào lớp 10 gồm: vùng 1 là 235 học sinh ở các xã Đông Xá, Hạ Long và TTCR; vùng 2 là 85 học sinh ở Đoàn Kết, Bình Dân, Đài Xuyên và Vạn Yên; vùng 3 là 40 học sinh ở xã Thắng Lợi, Ngọc Vừng và Bản Sen. Đối với trường THPT Quan Lạn sẽ tổ chức xét tuyển theo kết quả học tập trên học bạ 4 năm (lớp 6,7,8,9). Trung tâm GDNN – GDTX sẽ tổ chức xét tuyển theo nguyện vọng học sinh tham gia học văn hóa kết hợp với học nghề.

Các em học sinh khối 9 trường THCS thị trấn Cái Rồng đang tích cực ôn tập cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ năm học trong điều kiện dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, ngay từ đầu năm học các trường học trên địa bàn đã bố trí lịch học phù hợp bảo đảm đủ chương trình kiến thức theo kế hoạch, cùng với đó thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh với quyết tâm vừa có thể ôn tập đẩy đủ kiến thức cho kỳ tuyển sinh và vừa giữ gìn sức khỏe cho các em học sinh Cô Nguyễn Thị Giang Hậu – Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Cái Rồng cho biết: “Thực hiện sự chỉ đạo của Sở giáo dục và của Phòng giáo dục và đào tạo  huyện,  trường chúng tôi ngay từ bắt đầu học sinh học trở lại sau Tết vào tháng 3 nhà trường cũng đã bố chí các thầy cô ôn luyện cho học sinh khối 9 để các em đảm bảo lượng kiến thức trong suốt cả một quá trình năm học lớp 9 để các em tham gia kỳ thi tuyển vào THPT và đặc biệt là từ sau khi dịch Covid bùng phát trở lại vào tháng 5/2021 thì học sinh thi học kỳ xong thì nhà trường tiếp tục thực hiện sự chỉ đạo của Sở GD và Phòng GD phân chia lớp đảm bảo 20 học sinh/lớp học và đối tượng các em học sinh cũng được thầy cô ôn luyện đồng đều để đảm bảo cho học sinh từ các đối tượng có học lực trung bình đến khá, giỏi có thể tiếp thu được những kiến thức đối với bộ môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại Ngữ, song song với quá trình ôn luyện các em và các thấy cô đến trường vẫn phải đảm bảo về khâu phòng dịch. Với sự cố gắng miệt mài học tập của các em và với những năng lực, trình độ, sự ôn luyện nhiệt tình của các thầy cô khi ôn luyện cho các em thì tôi tin tưởng học sinh của chúng tôi sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh này với một tâm thế, vững vàng, tự tin và hy vọng sẽ đạt được nhiều kết quả tốt     

Từ ngày 31/5 - 2/6, Trường THPT Hải Đảo sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 gồm 3 môn: Ngữ Văn, ngoại ngữ, Toán với 21 phòng thi. Đến thời điểm này, các nhà trường đã cơ bản thực hiện xong việc tiếp nhận hồ sơ, lập danh sách thí sinh, sắp xếp phòng thi chính thức và dự bị theo quy định; chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn cho kỳ thi Bà Nguyễn Hải Yến – Trưởng phòng  GD và ĐT huyện Vân Đồn cho biết: “ Công tác chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 của huyện đến thời điểm này, Ban chỉ đạo thi của huyện đã thực hiện triển khai đầy đủ toàn bộ 9 văn bản chỉ thị từ Bộ GD,Sở GD, UBND tỉnh Quảng Ninh và của UBND huyện Vân Đồn đến toàn thể giáo viên, học sinh và phụ huynh, do vậy tất cả các thông tin cần thiết, cần biết cho kỳ thi học sinh đã nắm bắt được. Về công tác chuẩn bị của các nhà trường thì căn cứ vào lịch thi các nhà trường đã tổ chức ôn tập học trực tiếp, trực tuyến cho các em đến thời điểm này đã cơ bản xong. Bước tiếp theo là công tác chuẩn bị cho việc tổ chức kỳ thi, BCĐ tuyển sinh của huyện đã họp và thống nhất phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, thành viên: Thứ nhất, đối với đơn vị tổ chức thi là trường THPT Hải Đảo chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất là phòng thi, phòng dự phòng; phương án tổ chức về con người trong hội đồng thi; phương án dự phòng về phòng dịch của trường Hải Đảo thì đã được xây dựng phương án chi tiết gửi về BCĐ thi. Còn đối với phòng y tế đã tham mưu cho UBND huyện chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, thiết bị y tế phòng dịch cho công tác thi theo nhu cầu đề xuất của trường Hải Đảo, dự kiến công tác vệ sinh khử khuẩn thì đến ngày 30/5 trung tâm y tế huyện sẽ phối hợp với trường Hải Đảo thực hiện công tác khử trùng, tiêu độc và dọn về sinh, lau chùi sắp xếp bàn ghế và dán niêm yết phòng thi được thực hiện hoàn tất. Còn đối với Công An huyện thì đã tham mưu cho UBND huyện, xây dựng kế hoạch chi tết về đảm bảo ATGT, đảm bảo an toàn PCCN trong các ngành diễn ra kỳ thi và có thể nói đến thời điểm này mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản được hoàn tất”.         

Hy vọng, với sự chuẩn bị chu đáo của các nhà trường và các ngành liên quan, cùng với sự cố gắng của các em học sinh, tin tưởng kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn huyện sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc, đạt kết quả cao nhất.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 407
Đã truy cập: 3489200