Vân Đồn: Kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch

27/05/2021 15:16

Trước diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương tiếp giáp với Quảng Ninh, thực hiện văn bản số 3226/UBND-DL1 ngày ngày 26/5 của UBND tỉnh về việc kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch, ngày 27/5, UBND huyện Vân Đồn đã ban hành văn bản số 1378/UBND-VP yêu cầu các cơ quan, đơn vị của huyện và các địa phương triển khai thực hiện một số biện pháp cấp bách để kiểm soát chặt chẽ người về từ vùng dịch.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND huyện Vân Đồn yêu cầu Thủ trưởng các phòng, ban, ngành, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; chủ tịch UBND các xã, thị trấn thông tin đến nhân dân trên địa bàn huyện có người thân đang sinh sống, học tập, lao động tại các vùng có dịch của tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, đặc biệt là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp của các địa phương nêu trên nên ở lại nơi đang làm việc, nơi đang tạm trú hoặc cư trú, không di chuyển về tỉnh Vân Đồn để thực hiện nghiêm nhất các biện pháp phòng, chống dịch, đảm bảo an toàn cho người thân và cộng đồng.

Nếu bắt buộc phải về Vân Đồn vì lý do bất khả kháng, đặc biệt, cần phải thực hiện khai báo trung thực tại các chốt kiểm soát phòng, chống dịch và thực hiện cách ly y tế tập trung 21 ngày theo hình thức tự trả phí. Mọi trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực sẽ bị buộc cách ly tập trung và xử lý nghiêm theo quy định.

Huyện Vân Đồn cũng tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa lưu thông ra/ vào huyện từ các địa bàn trên, yêu cầu trên mỗi xe có tối đa 2 người (1 lái xe và 1 phụ xe), có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời gian tối đa 7 ngày và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

UBND huyện cũng yêu cầu Trưởng Công an huyện; chủ tịch UBND các xã, thị trấn triển khai quyết liệt việc khai báo tạm trú, tạm vắng; kiểm tra, giám sát liên tục tại các tổ dân, thôn, khu phố; đặc biệt lưu ý tại các khu nhà trọ ở kết hợp cho khách du lịch thuê... để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện đúng quy định của tỉnh; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình không thực hiện các quy định để ảnh hưởng, lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1067
Đã truy cập: 2507064