Huyện Vân Đồn: Thông tin về vụ việc phản ánh Công an huyện Vân Đồn đập vỡ gương của lái xe trên trang mạng xã hội fabook

28/05/2021 09:16

Sáng ngày 27/5/2021 xuất hiện video clip trên trang mạng xã hội facebook: Hóng biến Quảng Ninh phản ánh “Đội CSGT-TT Công an huyện Vân Đồn đập vỡ gương của 1 lái xe”. Công an huyện Vân Đồn cũng vừa có thông tin xác minh nội dung vụ việc cụ thể như sau:

Ảnh chụp từ facebook Hóng biển Vân Đồn

Hồi 9h49' ngày 27/5/2021, Tổ công tác Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Vân Đồn gồm 5 đồng chí đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Km2+900 TL334 thuộc địa bàn thôn Đông Tiến, Đông Xá đã phát hiện hành vi vi phạm của lái xe ô tô mang BKS: 14C-251.63 “Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 10km/h đến 20km/h” (chạy 70km/h, vượt quá tốc độ cho phép 20 Km/h).

Lực lượng giao thông Công an huyện đã đứng ra đường, ra tín hiệu dừng phương tiện đối với xe ô tô trên để tiến hành kiểm soát và thông báo lỗi vi phạm nhưng lái xe không chấp hành hiệu lệnh mà cố tình lái xe để bỏ chạy. Theo phản xạ cán bộ CSGT-TT đã nhảy sang một bên nhưng do lái xe điều khiển xe chạy với tốc độ cao và tình huống quá đột ngột nên gậy văng vào gương chiếu hậu phía bên trái của xe ô tô và khiến cho mặt kính gương chiếu hậu rơi xuống đất. Sau đó lái xe dừng lại và xuống xe, Tổ công tác có thông báo lỗi vi phạm cho lái xe biết và yêu cầu lái xe xuất trình giấy phép lái xe và các giấy tờ có liên quan đến phương tiện, nhưng lái xe không chấp hành yêu cầu kiểm tra và có những lời lẽ đe dọa đến Tổ công tác, sau đó lái xe có dùng tay đánh vào đầu 1 đồng chí CSGT và yêu cầu phải đền vì làm hỏng gương.

Do tình huống xảy ra quá bất ngờ nên Tổ công tác không kịp ghi hình lại hành vi đó và do lực lượng khi đó quá mỏng, chưa đủ căn cứ nên Tổ công tác đã không khống chế để đưa lái xe về để xử lý hành vi chống người thi hành công vụ. Sau đó Tổ công tác có giải thích và yêu cầu lái xe chấp hành làm việc theo quy định, Tổ công tác sẽ có trách nhiệm sửa chữa gương cho lái xe do vô ý làm vỡ. Khi được Tổ công tác giải thích về lỗi vi phạm của mình, lái xe đã xin ra ngoài xe để lấy giấy tờ. Sau đó lựa chọn sơ hở của Tổ công tác trong khi đang xử lý các trường hợp vi phạm khác thì lái xe ô tô BKS: 14C-251.63 đã tự ý lái xe bỏ đi.

Hiện nay, Công an huyện Vân Đồn đang truy tìm lái xe ô tô BKS: 14C-251.63 để tiến hành xử lý vi phạm nghiêm theo quy định của pháp luật, đồng thời phối hợp xác minh, triệu tập, xử lý một số đối tượng chia sẻ, bình luận sai sự thật trên mạng xã hội fabook.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 91
Đã truy cập: 2655600