Gương điển hình về “học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

28/05/2021 15:23

Hơn 10 năm trong nghề, cô giáo Trần Thị Hương, giáo viên trường Tiểu học thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn luôn gắn bó với công việc giảng dạy. Bằng lòng nhiệt huyết, sự tận tâm yêu nghề, tinh thần ham học hỏi, cô đã có nhiều đổi mới sáng tạo trong dạy học tại đơn vị, trở thành tấm gương sáng về học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy cho mọi người noi theo, được đồng nghiệp quý mến.

Tiết dạy chuyên đề cấp huyện môn địa lí do cô giáo Trần Thị Hương thực hiện

Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục được cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân huyện Vân Đồn làm theo bằng nhiều việc làm cụ thể. Với cán bộ, giáo viên công tác trong ngành giáo dục thì việc  học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác không phải là làm những gì to tát, cao siêu  mà ngay từ những việc làm quen thuộc, từng giờ lên lớp và trong cuộc sống giản dị đời thường. Tấm  gương cô giáo Trần Thị Hương - người giáo viên trẻ đam mê, nhiệt huyết với nghề dạy học là một minh chứng.

Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Quan Lạn – hòn đảo nằm ở phía Đông Nam của Tỉnh Quảng Ninh, nơi đã từng là Thương cảng đầu tiên của Việt Nam và là mảnh đất có bề dày lịch sử truyền thống hào hùng, cô Trần Thị Hương đã sớm ấp ủ ước mơ trở thành giáo viên. Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, cô đã thi tuyển vào ngành sư phạm và học tập tại trường Cao đẳng sư phạm Hà Nội. Tốt nghiệp sư phạm, cô tham gia giảng dạy hợp đồng tại trường Đoàn Thị Điểm Hạ Long. Với tình yêu quê hương tha thiết và mong muốn được cống hiến sức trẻ cho mảnh đất quê hương, năm 2010 cô Hương trở về giảng dạy tại trường Tiểu học Quan Lạn - huyện Vân Đồn. Tháng 10 năm 2013, cô giáo Trần Thị Hương chuyển công tác về trường Tiểu học Thị trấn Cái Rồng để hợp thức hóa gia đình. Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, cùng với tình yêu nghề, tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô Hương đã nỗ lực không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và tích cực tham dự các lớp tập huấn do ngành tổ chức, học hỏi từ đồng nghiệp và những người đi trước để trau dồi tích lũy kinh nghiệm giảng dạy cũng như bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho bản thân. Với mỗi giờ lên lớp, cô Hương luôn nghiên cứu, tìm tòi đổi mới các hình thức phương pháp để vận dụng giảng dạy giúp học sinh hiểu bài và tiếp thu kiến thức một cách nhanh nhất vì thế các tiết dạy của cô thường rất sinh động và cuốn hút học sinh đồng thời luôn được lãnh đạo nhà trường ghi nhận đánh giá cao và đồng nghiệp tham khảo, học tập. Là một người ham học hỏi và không ngại khó khăn, cô giáo Trần Thị Hương luôn là một trong những cá nhân tiên phong tiêu biểu của nhà trường trong thực hiện việc đổi mới giảng dạy và sẵn sàng tiếp cận những đổi mới trong giáo dục. Với những nỗ lực không ngừng, cô giáo Hương đã  khẳng định được năng lực của mình với các danh hiệu đạt được trong nhiều năm công tác: giáo viên dạy giỏi xuất sắc cấp huyện, giáo viên chủ nhiệm giỏi xuất sắc cấp huyện, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được UBND huyện Vân Đồn tặng giấy khen. Đặc biệt năm học 2020-2021 cô đã đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh và là 1 trong 4 giáo viên của huyện tham gia cuộc thi giáo viên chủ nhiệm cấp Tỉnh đồng thời trong năm học này cô cũng hoàn thành chương trình học thạc sĩ.

Cô Trần Thị Hương đang giảng dạy online

Với tác phong nhanh nhẹn, sự năng động của tuổi trẻ và nhiệt huyết của một cán bộ Đoàn nhiều năm, cô giáo trẻ Trần Thị Hương còn là một điển hình tích cực trong mọi hoạt động phong trào của nhà trường. Năm học 2020-2021, cô đã đạt giải Nhì trong cuộc thi “Người giới thiệu hay nhất về Vân Đồn”.

Cô Trần Thị Hương nhận giải trong hội thi “Người giới thiệu hay nhất về Vân Đồn” (Người đứng thứ ba hàng trên từ bên phải sang)

Bằng những kết quả đã đạt được trong những năm qua, cô giáo Trần Thị Hương xứng đáng là tấm gương nhà giáo trẻ được nhà trường tin tưởng và được học sinh, đồng nghiệp yêu mến. Mong rằng cô giáo sẽ tiếp tục phát huy những khả năng của bản thân để đóng góp thật nhiều cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và của huyện nhà nói chung. Với bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự năng động, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm của mình, cô giáo trẻ Trần Thị Hương sẽ tiếp tục nhân lên ngọn lửa đam mê, cống hiến hết mình và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa cho sự nghiệp trồng người mà cô đã lựa chọn.

Đỗ Huế - Trường Tiểu học Thị trấn Cái Rồng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 720
Đã truy cập: 2649839