Công an huyện Vân Đồn: Hỗ trợ cấp Căn cước công dân cho các trường hợp đặc biệt khó khăn

28/05/2021 15:34

Người tàn tật, già yếu, bệnh nhân tâm thần đây là những đối tượng gặp rất nhiều khó khăn để có thể đến được các điểm cấp Căn cước công dân(CCCD) trên địa bàn huyện. Nắm bắt được tình hình đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công dân, đồng thời phục vụ hết mình vì nhân dân, Công an huyện Vân Đồn đã chỉ đạo lực lượng Công an xã, thị trấn trên địa bàn chủ động rà soát, lập danh sách các đối tượng tàn tật, già yếu, bệnh tâm thần để xây dựng kế hoạch, bố trí tổ cấp CCCD lưu động đến từng nhà công dân phục vụ.

Đ/c Đại úy Lê Minh Phước – Cán bộ tổ cấp CCCD đang tiến hành thu nhận vân tay cho công dân già yếu bị liệt nằm trên giường bệnh

Do những người tàn tật gặp khó khăn về vận động nên việc tiến hành thu nhận vân tay, chụp ảnh mất rất nhiều công sức, đòi hỏi kỹ năng vận dụng trong mọi tình huống nhưng vẫn đảm bảo việc thu nhận vân tay, chụp ảnh đạt chuẩn theo quy định của Bộ Công an.

Tiến hành thu nhận ảnh cho công dân nằm liệt trên giường bệnh

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, trở ngại để thu nhận thông tin, lấy vân tay, chụp ảnh cho công dân xong CBCS trong tổ công tác vẫn niềm nở tận tâm, tận lực phục vụ hết mình vì nhân dân. Tính đến thời điểm 25/05/2021 Công an huyện đã tiến hành cấp CCCD lưu động cho gần 100 trường hợp công dân tàn tật, già yếu, bệnh nhân tâm thần trên địa bàn huyện.

Cấp CCCD lưu động cho người già yếu tại xã đảo Quan Lạn huyện Vân Đồn

Trong thời gian tới Công an huyện Vân Đồn tiếp tục tiến hành cấp CCCD lưu động tới tận các gia đình tàn tật, già yếu, bệnh nhân tâm thần trên địa bàn huyện với tính thần “hết mình, tận tâm, tận lực, vì nhân dân phục vụ”.

Nguyễn Nam - Công an huyện Vân Đồn