Huyện Vân Đồn: Thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường năm 2021

31/05/2021 07:43

Sau khi tổ chức thành công kỳ thi tuyển các chức danh lãnh đạo, quản lý vào năm 2020, ngày 29/5, Huyện uỷ Vân Đồn đã tổ chức thi tuyển chức danh Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường năm 2021. Đồng chí Tô Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Phó chủ tịch Hội đồng thi dự và chỉ đạo.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh – Thủ trưởng cơ quan Tổ chức – Nội vụ đã công bố các Quyết định của Huyện uỷ về việc thành lập Hội Đồng thi, Ban ra đề, Ban coi thi, Ban rọc phách, Ban chấm thi, danh sách các thí sinh dự thi.

Đồng chí Tô Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng thi phát biểu khai mạc kỳ thi

 Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Tô Văn Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Phó chủ tịch Hội đồng thi nhấn mạnh: Thời gian qua công tác cán bộ luôn được huyện quan tâm, chú trọng. Những năm gần đây, Vân Đồn được trung ương và tỉnh quan tâm triển khai nhiều dự án trên địa bàn, khối lượng công việc nhiều hơn với những năm trước kia. Vì vậy đòi hỏi việc quy hoạch, tuyển chọn, bổ nhiệm cán bộ cần phải đổi mới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Trên cơ sở quy định của trung ương, của tỉnh, Ban Thường vụ Huyện uỷ cũng đã có quy định, khi bổ nhiệm chức danh lãnh đạo, quản lý các phòng, ban, cơ quan đều phải tổ chức thi tuyển.

Đại diện các thí sinh kiểm tra đề thi

Tham gia kỳ thi có 5 thí sinh đều là nhân viên đang công tác tại Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện. Đây đều là những đồng chí xứng đáng có đủ trình độ, tiêu chuẩn, có những đồng chí có kinh nghiệm công tác nhiều năm và đều đã được quy hoạch chức danh Phó Trưởng phòng. Đây là bước rất quan trọng để các đồng chí dự thi đạt kết quả cao. Đồng chí cũng đề nghị Hội đồng thi phải tổ chức kỳ thi nghiêm túc theo đúng quy định của trung ương, của tỉnh, của huyện đã đề ra. Đề nghị các thí sinh thực hiện nghiêm quy chế thi. Trong quá trình làm bài thi, ngoài kiến thức chung, cần tư duy liên hệ thực tiễn, có đề xuất, có giải pháp thiết thực để bài thi đạt chất lượng tốt nhất. Đồng thời đảm bảo các yêu cầu về công tác phòng chống dịch Covid – 19.

 Thí sinh (bên trái) thi kỹ năng nói môn Tiếng Anh

Các thí sinh tham gia 2 môn thi gồm Tiếng Anh, thi kiến thức chung và chuyên ngành. Môn Tiếng Anh thi 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong đó kỹ năng nghe, đọc và viết thời gian làm bài 120 phút. Riêng kỹ năng nói, các thí sinh phải bốc thăm chủ đề và chuẩn bị bài trong thời gian 5 phút, sau đó lần lượt các thí sinh trả lời các câu hỏi trực tiếp do Ban giám khảo đưa ra.

Thí sinh làm bài các môn thi viết

Môn thi kiến thức chung và chuyên ngành các thí sinh thi viết, thời gian làm bài 180 phút. Nội dung thi gồm: Kiến thức chung về chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các Chương trình, Chỉ thị, Nghị quyết của tỉnh, huyện liên quan đến chuyên ngành, lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường; hiểu biết về nghiệp vụ quản lý, chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn của Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường và các nội dung khác do Hội đồng thi tuyển quy định. Đồng thời phải có liên hệ với thực tiễn tại địa phương về lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường

Thí sinh nào đạt điều kiện ở 2 môn thi này sẽ tiếp tục được lựa chọn vào vòng thi bảo vệ Đề án để tiếp tục lựa chọn lấy 1 chức danh Phó Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện. Ngày thi bảo vệ Đề án sẽ được bố trí sau.

Mai Duyên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1893
Đã truy cập: 2494209