UBND huyện họp thường kỳ tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2021

01/06/2021 08:41

Sáng ngày 31/5/2021, UBND huyện tổ chức họp thường kỳ để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Tô Văn Hải - Phó bí thư Huyện ủy; đồng chí Đào Văn Vũ – Phó chủ tịch UBND huyện; Trưởng các phòng, ban chuyên môn, thủ trưởng các đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện. Đồng chí Trương Mạnh Hùng - Phó bí thư Huyện ủy , Chủ tịch UBND huyện Chủ trì hội nghị.

Quang cảnh cuộc hop

Đánh giá tình hình công tác tháng 5/2021, UBND huyện xác định: Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân huyện đã chủ động, kịp thời ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch Covid -19, thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch; ngăn chặn, phát hiện, truy vết, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

Về kinh tế: Gía trị sản xuất tháng 5 đạt 529.560 triệu đồng, 5 tháng đạt 2.671.871 triệu đồng, bằng 35,85 kế hoạch, bằng 136,3% so với cùng kỳ. Tổng sản lượng thuỷ sản tháng 5 đạt 5.081 tấn, trong đó, sản lượng khai thác đạt 1.275 tấn; sản lượng nuôi trồng đạt 3.806 tấn. Trong tháng, trên địa bàn huyện xảy ra bệnh Dịch tả lợn Châu Phi làm chết và buộc tiêu hủy 69 con lợn. Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nông nghiệp, UBND xã Vạn Yên, UBND xã Đông Xá đã tổ chức khoanh vùng, tiêu hủy toàn bộ số lượng lợn nhiễm bệnh và áp dụng các biện pháp khống chế dịch bệnh đảm bảo đúng quy trình. Về thương mại, dịch vụ, du lịch: Do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, lượng khách du lịch đến địa bàn huyện đạt thấp so với kế hoạch và so với  cùng kỳ, lượng khách du lịch đến địa bàn huyện 5 tháng ước đạt 62.580 lượt, bằng 10,4% kế hoạch, bằng 31% so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước tháng 5 ước đạt 476.236 triệu đồng, bằng 52,7% dự toán tỉnh và huyện giao đầu năm.

Về giáo dục, đào tạo: Duy trì nề nếp dạy học, ổn định sĩ số, nâng cao chất lượng giờ dạy; thực hiện dạy và học trực tuyến từ ngày 10/5/2021 để phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức kiểm tra học kỳ II đối với các cấp học; hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở.

Về Y tế: Trung tâm Y tế huyện và các cơ sở y tế duy trì tốt hoạt động khám chữa bệnh và cung ứng thuốc nhân dân; trực tiếp cấp cứu đảm bảo 24/24h, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống Covid -19; các chương trình mục tiêu y tế quốc gia được thực hiện đảm bảo tiến độ. Trong tháng 5, UBND huyện, lãnh đạo UBND huyện tiếp tục chỉ đạo điều hành nhiều sự kiện chính trị quan trọng, tình hình kinh tế xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững, trật tự ATXH được đảm bảo.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận liên quan đến các vấn đề như: Phòng chống dịch bệnh covid – 19 trên địa bàn, công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; việc chuyển đổi mô hình nôi trồng thủy sản bằng nhựa PDF; thu ngân sách địa phương, thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn huyện, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản, công tác quản lý quy hoạch, đất đai, tài nguyên môi trường, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; công tác kiểm tra hoạt động các dự án trên địa bàn huyện; công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi, không để lây lan ra diện rộng; công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn; phòng chống cháy rừng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trương Mạnh Hùng - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt chỉ đạo của tỉnh, của huyện và nêu cao tinh thần, trách nhiệm trong thực hiện mục tiêu kép là giữ vững địa bàn an toàn, ổn định trong phòng chống dịch bệnh Covid - 19, các dịch bệnh trên gia súc, gia cầm. Đồng thời, đẩy mạnh thực hiện các giải pháp đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2021.

Thanh Tùng