Những tháng đầu năm 2021, trên địa bàn huyện Vân Đồn không có trường hợp ngộ độc thực phẩm

01/06/2021 15:24

Từ đầu năm đến nay, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) luôn được sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, Sở y tế, Chi cục ATTP và đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và được triển khai đồng bộ với sự vào cuộc của các ban, ngành, các địa phương; do đó, từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện Vân Đồn không có trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Nhiều cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về công tác ATTP

Ngay từ đầu năm 2021, UBND huyện đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các cơ quan phòng, ban, UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện công tác ATTP; Theo đó, 100% các xã, thị trấn đã xây dựng kế hoạch hoạt động, quyết định kiện toàn các ban chỉ đạo, thành lập các đoàn kiểm tra, tổ chức triển khai, thực hiện trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về ATTP, các biện pháp đảm bảo ATTP được tăng cường, đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng từ huyện đến cơ sở; nhất là các dịp cao điểm như Tết nguyên đán Tân Sửu, tháng hành động ATTP…với nhiều hình thức phong phú và đa dạng như: tuyên truyền trên sóng phát thanh của Đài huyện, loa truyền thanh tại các xã, thị trấn và nhiều hình thức khác như tờ rơi, băng – rôn, khẩu hiệu tuyên truyền….6 tháng đầu năm, huyện đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn và các địa phương tổ chức 73 buổi nói chuyện, gần 800 buổi phát thanh tuyên truyền về ATTP từ huyện đến các thôn, khu, hàng trăm băng – rôn được treo và trên 3000 tờ rơi, băng đĩa được phát tới cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể đã lồng ghép nội dung tuyên truyền thực hiện các quy định của Nhà nước về ATTP cho cán bộ, đoàn viên, hội viên trong các hoạt động chuyên môn nhằm phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm… Qua đó, nhận thức của cộng đồng trong công tác đảm bảo ATTP ngày càng được nâng cao; các tổ chức, cá nhân tham gia chế biến, kinh doanh thực phẩm càng thấu rõ hơn trách nhiệm của mình đối với cộng đồng dân cư địa phương, từ đó chấp hành tốt các quy định của Nhà nước về công tác ATTP.

Từ đầu năm đến nay, các cơ quan chức năng đã thành lập 28 đoàn kiểm tra; trong đó, tuyến huyện 4 đoàn, còn lại là các đoàn của các xã, thị trấn đã tiến hành kiểm tra trên 869 cơ sở; qua kiểm tra, đã xử lý vi phạm hành chính 10 cơ sở với số tiền gần 130 triệu đồng; nhắc nhở 43 cơ sở.

Từ nay đến cuối năm 2021, bên cạnh việc tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả chỉ đạo của tỉnh và kế hoạch của huyện; Huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, địa phương triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn; chủ động tổ chức quản lý, kiểm tra, giám sát đảm bảo ATTP phòng chống ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh truyền qua thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm được phân công quản lý. Bên cạnh đó, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các biện pháp đảm bảo ATTP; đồng thời tăng cường thực hiện kiểm tra, giám sát ATTP đến từng tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm; có biện pháp kịp thời ngăn chặn thực phẩm không đảm bảo lưu thông trên địa bàn. Cùng với đó, công tác kiểm tra và xử lý các vi phạm về ATTP cũng sẽ được huyện chỉ đạo tăng cường và kiên quyết hơn trong thời gian tới.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 953
Đã truy cập: 2506950