Hội Chữ thập đỏ huyện khởi công xây nhà nhân đạo cho hộ nghèo

01/06/2021 16:11

Thực hiện cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với 1 địa chỉ nhân đạo, sáng ngày 1/6/2021 Hội Chữ thập đỏ huyện Vân Đồn đã tổ chức lễ khởi công xây nhà nhân đạo cho hộ gia đình ông Lê Văn Lừu – thôn Tràng Hương, xã Đoàn Kết. Dự lễ khởi công có các đồng chí đại diện lãnh đạo một số ngành, đoàn thể của huyện và xã Đoàn kết.  

Quang cảnh buổi lễ

Hộ anh Lê Văn Lừu là một hộ nghèo, nhà có 2 khẩu, bản thân sức khoẻ yếu, làm nông nghiệp thu nhập thấp, đơn thân nuôi con nhỏ 3 tuổi (năm 2016 có 2 con chết đuối, đến năm 2019 vợ lại bị ung thư qua đời). Nhà ở hiện nay rất chật hẹp đã xuống cấp, bị nứt, dột nhiều chỗ không đảm bảo an toàn để ở trong mùa mưa bão. Nhận thấy hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, Hội chữ thập đỏ đã phối hợp với tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam  hỗ trợ số kinh phí xây dựng nhà mới cho anh Lê Văn Lừu là 50 triệu đồng.

Với nguồn kinh phí hỗ trợ và sự giúp đỡ của họ hàng, vốn tiết kiệm, gia đình ông Lừu sẽ xây dựng 1 ngôi nhà cấp 4 kiên cố diện tích khoảng 50m2, trị giá khoảng 150 triệu đồng.

Hội chữ thập đỏ huyện làm lễ động thổ xây dựng nhà cho hộ gia đình anh Lê Văn Lừu thôn Tràng Hương xã Đoàn Kết

Tại lễ khởi công, Hội Chữ thập đỏ huyện đã trao quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà của tập đoàn than khoáng sản Việt Nam cho anh Lê Vằn Lừu và mong muốn, bằng nguồn hỗ trợ của tổ chức hội và doanh nghiệp, gia đình sẽ cố gắng, khắc phục khó khăn, khẩn trương xây dựng hoàn thiện ngôi nhà ở kiên cố để yên tâm lao động sản xuất, nhất là khi mùa mưa bão sắp đến.  

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 778
Đã truy cập: 2649897