Tuổi trẻ Vân Đồn sôi nổi các hoạt động tiếp sức mùa thi

02/06/2021 15:38

Thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2021, Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở trong toàn huyện đã thành lập 18 đội Thanh niên tình nguyện, với 158 đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ, tình nguyện tại điểm thi Trường THPT Hải Đảo trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Đoàn thanh niên từ huyện đến cơ sở trong toàn huyện đã thành lập 18 đội Thanh niên tình nguyện tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 2/6, các Đội Thanh niên tình nguyện đã tích cực tham gia hỗ trợ việc đo thân nhiệt, phát khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, kê khai y tế; phối hợp cùng các lực lượng chức năng đảm bảo trật tự, hướng dẫn phân luồng giao thông tại khu vực cổng trường trong thời điểm đón, trả học sinh để tránh ùn tắc giao thông và tránh việc tụ tập đông người; Các Đội cũng hỗ trợ, hướng dẫn thí sinh thực hiện các thủ tục dự thi tại các điểm thi; giữ đồ dùng cá nhân cho thí sinh trong quá trình vào phòng làm thủ tục; phát nước uống miễn phí cho thí sinh và người nhà thì sinh. Đồng thời, hỗ trợ Hội đồng coi thi vận chuyển bàn ghế, vật dụng cần thiết vào các phòng thi theo quy định.

Thanh niên tình nguyện phát nước uống miễn phí cho thí sinh

Trong kỳ thi tuyển sinh năm nay, toàn huyện có 594 học sinh đăng ký tham dự kỳ thi tuyển sinh và xét tuyển vào lớp 10 THPT. Trường THPT Hải Đảo được chọn là địa điểm thi. Ngoài việc thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ người nhà và thí sinh trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10,  các cấp bộ Đoàn trên địa bàn huyện Vân Đồn sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ hỗ trợ, tình nguyện tại các điểm thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra trong đầu tháng 7/2021.

Các chương trình, hoạt động tiếp sức mùa thi của tuổi trẻ Vân Đồn không chỉ thể hiện sự tiếp nối, khơi dậy tinh thần đùm bọc, sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong thế hệ trẻ mà đây còn là dịp để các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Vân Đồn nói riêng, tuổi trẻ cả nước nói chung phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, nâng cao ý thức, trách nhiệm vì cộng đồng.

Ngân Hà


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 636
Đã truy cập: 2649755