Ngành giáo dục huyện Vân Đồn tích cực chỉ đạo thực hiện công tác bồi dưỡng cán bộ quản lý, giáo viên sử dụng Sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 và chuẩn bị điều kiện phục vụ chương trình GDPT mới.

07/06/2021 10:55

Thực hiện công văn số 1499/SGDĐT-GDPT ngày 21/5/2021 của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Ninh và công văn số 1499/PGDĐT-CMTH ngày 1/6/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vân Đồn về việc bồi dưỡng trực tuyến giáo viên, cán bộ quản lý tiểu học sử dụng sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 năm học 2021-2022. Từ ngày 7/5/2021 đến hết ngày 22/5/2021, các trường Tiểu học và PTCS trên toàn huyện Vân Đồn đồng loạt thực hiện việc bồi dưỡng dưới hình thức trực tuyến với 14 điểm cầu. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Vân Đồn đã chỉ đạo các nhà trường chủ động thiết lập thêm các điểm cầu ngay tại trường học để bảo đảm công tác phòng dịch bệnh nếu số lượng cán bộ, giáo viên tham gia vượt quy định giãn cách đồng thời linh hoạt bố trí giáo viên của các trường tuyến đảo nhưng đang nghỉ phép tại đất liền sẽ tham gia bồi dưỡng tại các điểm cầu trong đất liền.

Giáo viên, cán bộ quản lý các trường Tiểu học, PTCS tham gia bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa lớp 1, lớp 2 năm học 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến

Từ kết quả và kinh nghiệm triển khai Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1 trong năm học 2020-2021, với sự chỉ đạo sát sao của ngành, các nhà trường sẽ chủ động và sớm xây dựng kế hoạch triển khai chương trình đối với lớp 2 trong năm học 2021-2022. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho thực hiện Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2, bên cạnh công tác tham gia bồi dưỡng, tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; tập huấn triển khai Chương trình GDPT 2018 thì các nhà trường trên toàn huyện cũng đã xây dựng kế hoạch và chủ động rà soát toàn bộ hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, thực trạng đội ngũ giáo viên, qua đó từng bước bổ sung, tăng cường nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới...

Với sự quyết tâm của toàn ngành, sự chuẩn bị chu đáo của các nhà trường và sự nỗ lực của mỗi cán bộ, giáo viên trong toàn huyện, tin tưởng rằng chương trình GDPT 2018 đối với lớp 2 của huyện Vân Đồn sẽ được triển khai hiệu quả.

Đỗ Huế - Trường Tiểu học Thị trấn Cái Rồng