Công an huyện Vân Đồn: Đảm bảo ANTT đón chuyến bay giải cứu đưa người từ vùng dịch trở về

08/06/2021 15:53

Dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành ở nhiều nơi, ảnh hưởng nghiệm trong đến kinh tế, đời sống của người dân trên toàn thế giới, trong đó có những người Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại nước ngoài. Nhiều nhà máy phải đóng cửa, công nhân không có việc làm; học sinh, sinh viên không thể đến trường… dẫn đến những khó khăn về tài chính, chỗ ở, khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế.

Lực lượng Công an huyện Vân Đồn làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, Chính phủ đã thực hiện nhiều chuyến bay giải cứu đưa người Việt Nam từ các nước có dịch COVID-19 trên khắp các châu lục trở về. Trong đó, sân bay Vân Đồn vinh dự là một trong những sân bay được đón các chuyến bay giải cứu.

Thực hiện nhiệm vụ giải cứu người từ vùng dịch trở về, đồng thời đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch bệnh, thực hiện cách ly ngay những người nhập cảnh, không để dịch bệnh phát tán, lây nhiễm trong cộng đồng. Công an huyện Vân Đồn đã thành lập Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, phối hợp, tạo điều kiện an toàn, thuận lợi cho công tác nhập cảnh, kiểm dịch y tế và đưa người đến địa điểm cách ly theo quy định.

Để thực hiện nhiệm vụ trên, Tổ công tác đã thực hiện triển khai, diễn tập, xử lý các tình huống theo phương án, kịch bản các tình huống có thể gây ảnh hưởng đến ANTT tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn khi thực hiện đón các chuyến bay giải cứu, sẵn sằng ứng phó với các tình huống phát sinh, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối tại Cảng hàng không, không để người từ vùng dịch trở về tiếp xúc với người thân, người không có nhiệm vụ, các hành khách đi các chuyến bay thương mại khác và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng làm nhiệm vụ tại cảng hàng không. Đồng thời, hỗ trợ các phương tiện di chuyển, rời khỏi Cảng hàng không đến các địa điểm cách ly theo quy định.

Từ tháng 02/2020 đến nay, Công an huyện Vân Đồn đã phối hợp với các lưc lượng chức năng, đảm bảo ANTT cho 116 chuyến bay, đưa hơn 25000 người từ vùng dịch trở về, góp phần thực hiện nhiệm vụ quan trọng đón người Việt Nam từ nước ngoài trở về và các chuyên gia đến nghiên cứu, làm việc tại Việt Nam.

Tô Hào - Công An huyện Vân Đồn


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 901
Đã truy cập: 2506898