Ban chỉ đạo UBBC huyện Vân Đồn: Tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

09/06/2021 15:56

Sáng 9/6, Ban chỉ đạo UBBC huyện đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại 13 điểm cầu gồm: điểm cầu trung tâm Huyện uỷ và 12 điểm cầu xã, thị trấn. Dự hội nghị có đồng chí Tô Xuân Thao – Bí thư Huyện uỷ, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; Tô Văn Hải – Phó bí Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBBC huyện; Đồng chí Trương Mạnh Hùng – Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBBC huyện cùng các đồng chí uỷ viên UBBC huyện;  lãnh đạo các Ban xây dựng đảng, Văn phòng Huyện uỷ; Trưởng, Phó các Ban của HĐND huyện; Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; Lãnh đạo Lữ đoàn 242 và các phòng ban chuyên môn thuộc UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến

Xác định cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là nhiệm vụ quan trọng do đó các cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc, bài bản, đúng luật định tạo được không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Từ việc quán triệt, triển khai Chỉ thị của Bộ chính trị, các văn bản của Trung ương, của tỉnh đến việc xây dựng kế hoạch triển khai, thực hiện đầy đủ các quy trình, các bước công việc; từ công tác chuẩn bị, hướng dẫn, tập huấn nghiệp vụ, diễn tập phòng chống dịch bệnh, lập danh sách chính thức những người ứng cử, việc lấy ý kiến cử tri nơi công tác, nơi cư trú, tổ chức các hội nghị tiếp xúc giữa người ứng cử với cử tri bảo đảm dân chủ, khách quan và an toàn trong phòng chống dịch bệnh.

 Cùng với đó, thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú, trang trí khánh tiết trang trọng, tiết kiệm phù hợp với điều kiện thực tế của huyện; Tổ chức nhiều hoạt động, các phong trào thi đua yêu nước tạo được khí thế sôi nổi trong nhân dân, cuộc bầu cử thực sự là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân . Chuẩn bị đầy đủ, chu đáo cơ sở vật chất, bảo đảm kịp thời kinh phí phục vụ cuộc bầu cử. Làm tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, giải quyết các vụ việc phức tạp bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo đảm phòng chống dịch bệnh Covid – 19 trong triển khai bầu cử; các đại biểu trúng cử cơ bản đạt đúng theo cơ cấu, số lượng, thành phần và trúng cử với tỷ lệ phiếu bầu cao, chất lượng đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp được nâng lên so với nhiệm kỳ 2016 – 2021. Củ thể là: đạt tỷ lệ 99,93% cử tri đi bầu, huyện đã bầu  đủ 2 đại biểu trong danh sách 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội; 03 đại biểu trong danh sách 5 ứng cử viên HĐND tỉnh; 31 đại biểu trong danh sách 50 ứng cử viên HĐND huyện; 227 đại biểu trong danh sách 382 ứng cử viên  HĐND các xã, thị trấn.

Đ/c Thượng tá Đoàn Văn Long – Phó trưởng Công an huyện phát biểu tham luận

Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận đánh giá lại những mặt còn hạn chế đó là: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của một vài cấp uỷ, chính quyền cơ sở có lúc, có việc chưa thực sự sâu sát, cụ thể; Công tác phối hợp của một số cơ quan, tổ chức trong công tác chuẩn bị phục vụ bầu cử có việc chưa tốt. Công tác tuyên truyền phục vụ bầu cử còn có mặt hạn chế do việc triển khai bầu cử đúng vào thời điểm địa phương đang tập trung cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid19. Kết quả bầu cử ở một vài đơn vị bầu cử đại biểu HĐND cấp xã còn thiếu số lượng phải bầu cử thêm; chế độ thông tin báo cáo một số cơ quan đơn vị và địa phương còn chậm, chưa kịp thời… Đồng thời rút ra một số kinh nghiệm trong công tác bầu cử ở những nhiệm kỳ tới. 

 

Đ/c Tô Xuân Thao - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Xuân Thao - Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện đã biểu dương ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng chí khẳng định: thành công của cuộc bầu cử cho thấy cử tri trên địa bàn huyện đã thể hiện trách nhiệm cao và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ công dân trong công tác bầu cử, góp phần để ngày bầu cử trở thành đợt sinh hoạt chính trị dân chủ rộng rãi, ngày hội lớn của toàn dân. Đồng thời đồng chí bí thư huyện uỷ cũng nhấn mạnh, mặc dù cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp, nhưng trước những khó khăn, diễn biến của dịch bệnh Covid-19, đòi hòi các cấp ủy Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân trong huyện cần phải đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2021, nhất là cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng vào cuộc chung tay phòng, chống dịch Covid-19 và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ủng hộ phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung và điều kiện cần thiết để tổ chức thành công kỳ họp lần thứ nhất và thứ hai HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Ban chấp hành Đảng hộ huyện lần thứ XXIV đã đề ra trong toàn khoá.

     

Các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được khen thưởng

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 35  tập thể và  70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Thanh Nga


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 552
Đã truy cập: 2656061